Cô giáo tâm huyết với nghề

Năm 1999, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái chuyên ngành Toán - Lý, cô giáo Vũ Lan Hương được phân công giảng dạy tại Trường THCS số 1 xã Xuân Quang, rồi THCS xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng), sau đó được điều động về Trường THCS xã Bản Cầm cho đến nay. Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, dù ở đơn vị nào, cô cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích trong công tác chuyên môn.

 

 Cô giáo Vũ Lan Hương và học trò trong ngày hội sách.

Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay, với vai trò Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên, cô giáo Vũ Lan Hương luôn quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng học sinh giỏi. Nhiều năm liền, cô được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán, Lý và đều đạt kết quả tốt. Từ năm 2014 đến nay, nhiều học sinh do cô bồi dưỡng đã đoạt giải, tiêu biểu như năm học 2017 - 2018 có học sinh đoạt giải Nhì cấp tỉnh môn Vật lý; năm học 2018 - 2019 có học sinh đoạt giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Toán; từ năm 2019 đến năm 2022 có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp huyện môn Toán.

Trong công tác, cô giáo Vũ Lan Hương không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng; bám sát kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành, của nhà trường và ứng dụng tốt kết quả từ những năm học trước để xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho bản thân.

Tham gia giảng dạy môn Toán - một môn học khó, đòi hỏi tư duy logic, khái quát cao, để học sinh hứng thú học tập, trong các tiết dạy, cô giáo Hương thường tổ chức phương pháp giảng dạy mới, đặc biệt là đầu tư hiệu quả các giờ dạy ứng dụng công nghệ thông tin. Đối với những học sinh nhận thức chậm, kỹ năng thực hành còn yếu, cô tìm nhiều hình thức truyền đạt giúp các em hiểu bài, đồng thời phân công học sinh giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến... Nhờ đó, kết quả học tập của học sinh do cô phụ trách ngày càng tiến bộ, không có học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng khi hết năm học, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng hằng năm... Đặc biệt, cô giáo Hương còn lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, đạo đức, giúp học sinh hình thành nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và sau này.

Nhận xét về đồng nghiệp của mình, cô giáo Trần Bích Hải chia sẻ: Làm việc cùng cô giáo Vũ Lan Hương, tôi học hỏi được rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng được chị Vũ Lan Hương động viên, tôi đã vượt qua, làm việc tốt hơn. Thái độ tích cực trong công tác của cô giáo Hương tạo sự lan tỏa đối với đồng nghiệp, từ đó đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Điều đáng ghi nhận nữa ở cô giáo Vũ Lan Hương là cô không chỉ giỏi việc trường, mà còn đảm việc nhà, cùng chồng cũng công tác trong ngành giáo dục chăm lo, nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Con gái đầu của cô là Vương Ngọc Mai khi còn học phổ thông là học sinh giỏi môn Toán nhiều năm, theo nghiệp của cha mẹ, đang học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành sư phạm Toán.

Hơn 40 năm tuổi đời, hơn 20 năm tuổi nghề, cô giáo Vũ Lan Hương nhiều năm là giáo viên dạy giỏi, đạt nhiều danh hiệu thi đua trong công tác. Đặc biệt, từ năm 2014 đến năm 2022, cô luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, là giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website