Phó Bí thư Chi bộ gương mẫu học và làm theo Bác

Là một đảng viên luôn tận tụy, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, từ tháng 10/2013, chị Hồ Thị Thanh Thúy được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ công ty, ngay năm sau, Thanh Thúy đạt giải Ba Cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi do Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Đến tháng 01/2015, chị được Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm (2011-2013) về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hồ Thị Thanh Thúy tâm sự, chị rất tâm đắc với chuyên đề về thực hiện học tập và làm theo Bác “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Vì vậy, là một cán bộ đảng viên, với nhiệm vụ chuyên môn là Kế toán trưởng, chị đã làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo công ty trong công tác quản lý tài chính; tích cực vận động và thường xuyên nhắc nhở mọi người trong công ty tiết kiệm chi phí nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Anh Hoàng Thanh Hoài - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty nhận xét: Trong công việc, chị Thúy luôn tận tụy, trung thực, không tư lợi cá nhân, giải quyết thoả đáng quyền lợi cho người lao động, được mọi người tín nhiệm. Bản thân chị là người sống tiết kiệm, không lãng phí, luôn cố gắng sắp xếp phù hợp, khoa học để tránh lãng phí tiền của lẫn thời gian của bản thân cũng như của tập thể, đặc biệt là sử dụng điện, nước, vật tư, văn phòng phẩm tiết kiệm, đúng mục đích; sắp xếp bố trí thời gian và công việc khoa học, kết hợp một cách hiệu quả nhất.

 

 Chị Hồ Thị Thanh Thúy - Phó Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần
Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kon Tum. Ảnh: TH

Là Phó Bí thư Chi bộ, chị Thúy luôn gần gũi, thân thiện và hoà đồng với mọi người trong cơ quan và khu dân cư, được mọi người tin tưởng. “Học tập và làm theo gương Bác về tinh thần dân chủ và nêu gương, tôi nhận thức được sự cần thiết, vai trò và tác dụng của dân chủ trong doanh nghiệp nên trong công tác quản lý tài chính, luôn nêu cao tính dân chủ” – chị Thúy tâm sự. Mọi việc liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động đều được công khai minh bạch phát huy sự dân chủ, vai trò của người lao động trong tham gia vào các quy định, quy chế của công ty, nhất là những vấn đề liên quan đến lợi ích của người lao động. Trong thời gian qua, Công ty không có tình trạng người lao động thắc mắc, khiếu kiện; bản thân chị Thúy luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong mọi công việc được phân công, chủ động, sáng tạo trong công việc, không trông chờ, ỷ lại; tự giác nghiên cứu, học hỏi và tìm ra phương pháp làm việc có hiệu quả nhất để tham mưu lãnh đạo trong việc quản lý tài chính của công ty; thực hiện đầy đủ và chấp hành tốt các quy định do Nhà nước ban hành về công tác tài chính - kế toán. Đáp ứng kịp thời các yêu cầu của lãnh đạo cũng như của người lao động trong công ty về các thủ tục thanh toán và các hồ sơ chứng từ liên quan.

Chị Thúy tâm sự, mấy năm trước, công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của khủng hoảng kinh tế. Cùng với tập thể đơn vị, bản thân chị đã không ngại khó, ngại khổ, luôn tìm tòi nghiên cứu để tìm biện pháp tháo gỡ. Từ đó đưa ra những đề xuất, tham mưu cho Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Công ty những giải pháp tốt, tìm ra những nguyên nhân chính của việc tồn tại và cách xử lý tốt nhất. Góp phần vào việc ổn định thu nhập cho người lao động, động viên người lao động yên tâm công tác, từ đó công ty đã giữ vững và vượt qua được thời kỳ khó khăn để phát triển.

Với những nỗ lực và thành quả trong công việc, Hồ Thị Thanh Thúy luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền và được Chi bộ Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây dựng Kon Tum đề nghị Tỉnh ủy khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thanh Hải

Theo http://www.baokontum.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website