Nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp

Báo Lào Cai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Mới hơn 6 giờ, tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đã có đông bệnh nhân từ khắp các địa phương trong tỉnh tới đăng ký khám - chữa bệnh. Tuy chưa tới giờ làm việc chính thức nhưng đội ngũ y - bác sỹ đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Vẻ mệt mỏi của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhanh chóng được giải tỏa khi được các y - bác sỹ đón tiếp với lời nói, cử chỉ thân thiện, ân cần. Bà Nguyễn Thị Lan ở huyện Bảo Yên định kỳ hằng tháng có mặt tại Bệnh viện Nội tiết khám - chữa bệnh đái tháo đường, nói: Tôi đã đi khám - chữa bệnh ở một số bệnh viện, cả tuyến Trung ương, nhưng rất ấn tượng trước thái độ phục vụ của đội ngũ y - bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Lào Cai. Các bác sỹ, nhân viên ở đây rất ân cần, tận tình hướng dẫn người bệnh điều trị…

Những năm qua, một trong những mục tiêu quan trọng của bệnh viện là không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc người bệnh; thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc. Nhờ vậy, các chỉ tiêu, kế hoạch được giao của đơn vị luôn hoàn thành với chất lượng và hiệu quả cao, được Sở Y tế nhiều lần biểu dương và khen ngợi.

Bệnh viện Nội tiết tỉnh là 1 trong nhiều cơ quan, đơn vị thuộc Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh được đánh giá cao trong việc nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Sự hài lòng của người dân, của cộng đồng và những bước chuyển tích cực trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị đã chứng minh tính hiệu quả của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thời gian qua, các cấp ủy cơ sở đã tích cực tuyên truyền, tổ chức quán triệt các kế hoạch, nghị quyết thực hiện đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, qua đó, nhận thức về đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp ngày càng được nâng lên.

Việc xây dựng và triển khai thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp được thực hiện đúng phương châm “sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện”. 100% chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng chuẩn mực đạo đức thành những khẩu hiệu ngắn gọn dễ nhớ, dễ thực hiện, trở thành kim chỉ nam trong mọi hoạt động của tập thể và từng cá nhân.

Việc nêu gương, làm gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu trong thực thi công vụ được chú trọng thực hiện đúng theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”. Hầu hết cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Đồng chí Lại Vũ Hiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Căn cứ đặc điểm tình hình, điều kiện thực tế, các cấp ủy cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đơn vị đã cụ thể hóa thành những quy định về đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp để thuận lợi trong việc theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Công tác kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa và xử lý hành vi vi phạm đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cũng được quan tâm. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tiếp tục đi vào nền nếp, đạt nhiều kết quả, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, tập thể, cá nhân điển hình được biểu dương, tôn vinh, nhân rộng.

Tô Dung

Theo https://baolaocai.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website