Học tập và làm theo gương Bác để chăm sóc người bệnh tốt hơn

 Bác sĩ Lưu Minh Cường luôn nỗ lực học tập và làm theo gương Bác để chăm sóc người bệnh tốt hơn

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, BS Lưu Minh Cường luôn nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng để trở thành người thầy thuốc vừa có tâm, vừa có tài và chăm sóc người bệnh (NB) ngày càng tốt hơn. BS Cường chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi rất khó khăn, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào việc trồng lúa nên rất bấp bênh. Chính vì thế, tôi quyết tâm theo nghề y để có một công việc ổn định và hơn hết là thỏa niềm mơ ước được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng để cứu giúp NB”.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y học cổ truyền, năm 2006, BS Lưu Minh Cường nhận công tác tại Khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Y học cổ truyền Long An. Trong quá trình công tác, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với bản chất ham học hỏi, không khuất phục trước những khó khăn, thách thức, anh chủ động nghiên cứu, cập nhật những kỹ thuật, phác đồ điều trị mới áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh.

16 năm công tác tại bệnh viện, anh để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đồng nghiệp bởi tính tình cởi mở, gần gũi và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh tích cực cùng đồng nghiệp tham gia chăm sóc, điều trị các F0 tại Bệnh viện dã chiến số 19.

Đối với NB, anh không chỉ là BS mà còn là người “bạn đồng hành” luôn động viên, hướng dẫn tận tình, chu đáo. Không kể ngoài giờ hay ngày nghỉ, anh đều sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sức khỏe online miễn phí cho NB. “NB có nhu cầu tư vấn sức khỏe có thể nhắn tin cho tôi qua ứng dụng Zalo. Dù công việc khá bận rộn nhưng tôi cố gắng trả lời tin nhắn nhanh nhất có thể để giải đáp các thắc mắc mà NB gặp phải” - BS Cường cho biết.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, anh còn xung kích đi đầu trong phong trào thi đua như thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”; thực hiện tốt 12 điều Y đức của Bộ Y tế ban hành; quy tắc ứng xử trong giao tiếp với NB;...

Với nhiều đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, BS Lưu Minh Cường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bằng khen có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nhưng với anh, phần thưởng quý giá nhất là sự tin yêu, quý trọng của NB và các đồng nghiệp dành cho mình.

Nhận xét về BS Lưu Minh Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Long An - BS Nguyễn Tri Tuấn cho biết: “BS Cường là người có tinh thần cầu tiến và trách nhiệm cao với công việc. Hình ảnh BS Cường xung kích, tình nguyện trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, sẵn sàng tham gia các điểm nóng trực tiếp điều trị Covid-19 giữa cao điểm chống dịch đã tiếp thêm lửa cho các y, BS. Hiện BS Cường cùng các y, BS bệnh viện tích cực thực hiện mô hình Khám và điều trị hậu Covid-19 để giúp NB phục hồi chức năng, tư vấn tâm lý, sức khỏe”.

Tác phong làm việc nghiêm túc, luôn nỗ lực học tập, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tận tụy với công việc, BS Lưu Minh Cường xứng đáng là tấm gương điển hình, góp phần tô thắm thêm vườn hoa học tập và làm theo gương Bác./.

Huỳnh Hương

Theo https://baolongan.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website