Hậu Giang: Nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác

 Tuyến đường Bờ Sam thường xuyên được giặm vá giúp người dân lưu thông an toàn.

Theo Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Trung, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hàng năm, Đảng ủy đều ban hành kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai sâu rộng về nội dung chỉ thị và chuyên đề hàng năm trong cán bộ, đảng viên. “Trên cơ sở nắm vững nội dung, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, đảng viên rất tích cực tự soi, tự sửa, tự phấn đấu, coi đó là công việc thường xuyên hàng ngày, là trách nhiệm cụ thể, thiết thực của mình”, ông Trương Quốc Thương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trung, cho biết.

Từng chi bộ ở Đảng bộ quan tâm xây dựng mô hình sinh hoạt gắn với việc làm thiết thực ở đơn vị. Năm 2021, Chi bộ ấp 10, xã Vĩnh Trung thành lập Câu lạc bộ học Bác “Sửa chữa lộ giao thông nông thôn”. Mô hình có 9 thành viên gồm cán bộ ấp và một số hộ dân tiêu biểu trên địa bàn. Mỗi thành viên có nhiệm vụ vận động xã hội hóa vật chất cần thiết để sửa chữa những đoạn đường xuống cấp.

Ông Trần Thanh Tuồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp 10, chia sẻ: “Kinh phí của xã thì không đáp ứng hết cho việc sửa chữa các đoạn đường nông thôn xuống cấp trên toàn xã nên chúng tôi thành lập mô hình để xóm ấp khang trang hơn và đây cũng nhằm giáo dục và phát huy tốt tinh thần tự lực của chi bộ, người dân trong xây dựng quê hương”.

Qua hơn một năm hoạt động, câu lạc bộ đã góp phần tích cực trong việc bảo dưỡng, nâng cấp các trục đường ở ấp. Cụ thể, năm 2021 đã giặm vá, sửa chữa 2 đoạn đường thuộc tuyến 9 Thước và Bờ Sam với tổng chiều dài gần 2km. Ngoài ra, còn sửa chữa 1 cây cầu, gắn lan can 2 cầu trên tuyến để việc đi lại của người dân an toàn.

Là thành viên tích cực của câu lạc bộ, ông Phan Văn Hoàng cho biết: “Tôi thấy việc sửa chữa đường đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân nên tự nguyện tham gia. Đợt rồi ngoài phụ chi phí sửa đường, tôi cũng góp ngày công cùng anh em thực hiện giặm vá một số chỗ hư hỏng trên các con lộ”.

Năm 2021, xã Vĩnh Trung có 23 mô hình làm theo gương Bác hoạt động hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực, được Đảng ủy ghi nhận, đánh giá cao.

Đảng ủy xã Vĩnh Trung cũng chủ động, nêu gương trong xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình “Phát huy quyền làm chủ của dân”.

Thực hiện mô hình, Đảng ủy xã tổ chức triển khai 10 cuộc học tập, quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền có liên quan đến việc phát huy quyền làm chủ trong Nhân dân, nhất là dân chủ góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cho cán bộ, đảng viên, công chức xã. Đảng ủy còn tăng cường chỉ đạo các đảng ủy viên phụ trách chỉ đạo địa bàn ấp nắm tình hình trong dân, lắng nghe những góp ý của dân để giải quyết, nhất là về hưởng chế độ chính sách, chế độ bảo trợ; hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn.

Ông Trương Quốc Thương cho biết thêm, năm 2022, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, đơn vị đẩy mạnh việc nhân rộng các mô hình hay, cách làm có hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện các mô hình mới gắn với chuyên đề năm và nhiệm vụ của địa phương. Quan tâm khen thưởng kịp thời cán bộ, đảng viên, người dân tích cực trong làm theo Người, tạo thêm động lực, lan tỏa việc làm theo Bác ngày càng thiết thực…

Bài, ảnh: QUỲNH LAM

Theo https://www.baohaugiang.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website