"Đâu cần thanh niên có”

Vào dip Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chúng tôi có dịp cùng các ĐVTN của Huyện đoàn Phú Bình đi tặng quà các cháu thiếu nhi ở các khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 của huyện, anh Lê Trung Phương, Bí thư Huyện đoàn Phú Bình, cho biết: Dịp này, Huyện đoàn trao 13 suất quà cho tất cả các em nhỏ ở các khu cách ly và tặng 2.500 chiếc khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa huyện, tất cả kinh phí được trích từ nguồn xã hội hóa.

Không chỉ riêng hoạt động này mà kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát ở nước ta, Huyện đoàn Phú Bình và các cơ sở Đoàn xã, thị trấn đã có nhiều hoạt động thiết thực để chung tay phòng, chống dịch: kích hoạt lại hoạt động của 1 đội phản ứng nhanh cấp huyện và 24 đội phản ứng nhanh cấp cơ sở; tổ chức 25 hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và 2 buổi ra quân tình nguyện với sự tham gia của 70 ĐVTN hỗ trợ thiết lập các khu cách ly tập trung của huyện; tích cực tham gia vào các đội an ninh tự quản phòng, chống COVID-19 tại địa phương, các chốt kiểm dịch, phục vụ hậu cần trong các khu cách ly và hỗ trợ các lực lượng khác truy vết, đưa các trường hợp F1, F2 đi cách ly y tế; phát động và tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của huyện được trên 25 triệu đồng và nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm khác...

Với khẩu hiệu hành động “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Phú Bình còn ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động sôi nổi ý nghĩa thông qua các công trình, phần việc thanh niên: xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; tuổi trẻ đền ơn, đáp nghĩa, vì an sinh xã hội; chung tay xây dựng nông thôn mới; hiến máu tình nguyện; tiếp sức mùa thi... Các phong trào này đều được triển khai sâu rộng, thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia, đem lại nhiều kết quả tích cực.

Anh Trần Văn Tuấn, Bí thư Đoàn xã Lương Phú cho biết: Việc học theo Bác được các ĐVTN trong xã thể hiện bằng những hoạt động cụ thể. Ví dụ như trong phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn xã Lương Phú đã duy trì nhiều hoạt động như tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, tôn tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, thi đua phát triển kinh tế... Đầu tháng 5 vừa qua, Đoàn xã đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Phú Bình thực hiện được 1 công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng, trong đó đã trồng 200 cây tùng tháp dọc hai trục đường lớn của xóm Lương Trình, đây là xóm được xã Lương Phú chọn làm điểm để xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Qua thực tiễn hoạt động Đoàn có thể thấy các nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Để có được kết quả đó, Huyện đoàn Phú Bình đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục trong ĐVTN, qua đó giúp ĐVTN ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, đồng thời phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện trong học tập, công tác một cách thường xuyên, nghiêm túc. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho ĐVTN, việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác còn được cụ thể hóa thành các tiêu chí, chỉ tiêu thi đua cụ thể để ĐVTN đăng ký thực hiện.

Từ năm 2020 đến nay, các cấp bộ Đoàn huyện Phú Bình đã tổ chức được gần 50 hoạt động xung kích tình nguyện bảo vệ môi trường với gần 4.000 lượt ĐVTN tham gia; xây dựng 35 công trình thanh niên, đảm nhận 42 phần việc thanh niên với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng; phối hợp với các Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện tặng 2 cuốn sổ tiết kiệm cho hai học sinh mồ côi tại xã Bảo Lý trị giá trên 160 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 4 ngôi nhà tình bạn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn...

Có thể thấy bằng những hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ĐVTN huyện Phú Bình đã và đang chứng minh được bản lĩnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xứng đáng là lực lượng xung kích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quỳnh Trang

Theo http://baothainguyen.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website