Cao Bằng: Phát huy sức trẻ học và làm theo Bác

 Đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng làm sân bê tông nhà văn hóa xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà.

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên Vũ Khắc Quang cho biết: Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực gắn với các phong trào thi đua.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với rèn luyện các tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên được các cấp bộ Đoàn tiếp tục duy trì và lồng ghép tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của Đoàn; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện gắn với việc thực hiện phong trào hành động cách mạng của thanh niên để tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ năm 2016 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã đăng tải 1.550 tin, bài tuyên truyền học và làm theo Bác trên Trang thông tin điện tử, Thông tin thanh niên của Tỉnh đoàn Thanh niên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Cao Bằng và các phương tiện thông tin đại chúng.

Các cấp bộ Đoàn lồng ghép chuyên đề hằng năm với tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, tăng cường triển khai các chuyên đề trong các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Trong 4 năm, tổ chức 1.260 hoạt động học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phổ biến các tác phẩm của Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, đặc biệt là các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp đã hỗ trợ đoàn viên, thanh niên về kiến thức, kỹ năng cũng như tăng cường kết nối các nguồn lực đầu tư cho thanh niên mạnh dạn phát triển kinh tế.

Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh huy động 271.956 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa làm đường nông thôn, xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa, sửa chữa và xây dựng 139 “nhà nhân ái”; nạo vét, khơi thông mương thủy lợi, rãnh nước, bê tông hóa 426 km đường nông thôn; phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 16.922 lượt người...

Duy trì tuyến đường Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, tiếp tục thực hiện ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp…

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh niên thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại cơ sở thông qua kế hoạch kiểm tra giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Bên cạnh đó thường xuyên chú trọng đến các hình thức nêu gương, biểu dương các tấm gương điển hình, góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, thanh thiếu nhi không ngừng phấn đấu, chung tay xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng vững mạnh.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn chủ chốt, người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện; kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến...

Vũ Tiệp

Theo http://baocaobang.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website