“Mình làm được thì dân mới tin”

CCB Nguyễn Văn Sỹ cùng bà con trong khu Đình đã vận động hộ ông Lê Văn Tỵ
hiến trên 100m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn.

Năm 1970, nghe theo tiếng gọi của quê hương, người thanh niên Nguyễn Văn Sỹ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại Trung đoàn 95 Tây Nguyên. Đến năm 1973, ông chuyển công tác làm giáo viên giảng dạy kỹ thuật tại Trường Trung cấp kỹ thuật công binh thuộc Bộ Tư lệnh công binh. Năm 2004, ông nghỉ hưu theo chế độ và trở về sinh hoạt tại địa phương.

Phát huy vai trò, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Sỹ không chỉ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, nuôi dạy con trưởng thành mà còn hăng hái tham gia các phong trào do chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương phát động.

Đặt lịch hẹn ông Sỹ từ trước, nhưng khi đến nhà chúng tôi vẫn không gặp. Bởi ông đang bận hướng dẫn một hộ dân trong khu xây dựng lại tường rào sau khi hiến đất làm rãnh thoát nước đường liên xóm và đến nhà văn hóa khu trao thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập…

Ông Sỹ kiểm tra rãnh thoát nước sau khi mở rộng đường.

Công việc cứ thế cuốn ông đi, mồ hôi thấm ướt cả lưng áo, thế nhưng khi gặp chúng tôi ông vẫn niềm nở: “Thông cảm cho bác nhé, việc mình thì chậm chút không sao chứ việc chung là phải làm ngay!”.

Ông Sỹ kể: Tại khu Đình, những năm trước việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn do cơ bản toàn đường đất nên mỗi khi mùa mưa bão đến, đường xá lầy lội, ngập lụt. Đời sống người dân khó khăn, cơ sở hạ tầng yếu kém. Đang trăn trở tìm cách hóa giải khó khăn thì gặp chủ trương xây dựng nông thôn mới, giữa năm 2013 Chi hội CCB đã cùng các đoàn thể trong khu bắt đầu những ngày bền bỉ vận động thay đổi nhận thức và hành động của người dân.

Để làm gương cho người dân trong khu, ông Sỹ bàn với gia đình tiên phong phá bỏ cổng tường rào nhà mình và hiến trên 100m2 đất mở rộng đường. Ông cũng chủ động xóa bỏ cây tạp, quy hoạch cây cối vườn nhà để xây dựng vườn mẫu. Bởi như ông nói “mình làm được thì dân mới tin”.

Trước sự tiên phong của ông Sỹ, một số bà con trong khu đã tự nguyện phá bỏ tường rào để hiến đất mở rộng đường. Cùng với sự hỗ trợ xi măng của nhà nước trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bà con trong khu Đình đã góp công, góp của trị giá gần 100 triệu đồng để đổ trên 1.000m đường bê tông nối với đường liên xã.

Những tuyến đường rộng rãi, sạch đẹp ở khu Đình có công lớn của CCB Nguyễn Văn Sỹ. Ông Sỹ bộc bạch: “Miễn người dân đồng tình, ủng hộ là tôi làm. Lúc chưa có thì mình vay mượn, rồi góp dần trả sau chứ cuộc sống bà con còn khó khăn, một lúc đóng góp nhiều khoản xây dựng khu họ cũng “lực bất tòng tâm”.

Bên cạnh hoạt động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới ở địa phương, ông Sỹ còn quan tâm chăm lo đời sống các hội viên thông qua hình thức đóng góp và cho mượn vốn từ Quỹ đồng đội để sản xuất. Tính đến nay, nguồn vốn này đã tăng lên trên 70 triệu đồng.

Ông Lê Văn Đạo - Bí thư Chi bộ khu Đình cho biết: Ông Nguyễn Văn Sỹ luôn nhiệt tình với công tác Hội. Chi hội CCB khu Đình do ông Sỹ làm Chi hội trưởng luôn là Chi hội dẫn đầu trong hoạt động của Hội CCB xã Bình Phú, nhiều năm liền Chi hội đạt danh hiệu “Chi hội trong sạch, vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Với những đóng góp thiết thực, hiệu quả, nhiều năm liền CCB Nguyễn Văn Sỹ được UBND xã Bình Phú công nhận là “Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; được các cấp Hội tặng nhiều giấy khen vì có thành tích trong công tác Hội và phong trào CCB. Ông Nguyễn Văn Sỹ đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (giai đoạn 2015 - 2020).

Liên Linh

Theo http://baophutho.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website