Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Madagascar và Mozambique
Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Madagascar và Hội người Madagascar gốc Việt (ADVM) dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

Tại Antananarivo, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Madagascar Eric Andry Ramiandrasoa (E-rích An-đrai Ra-mi-en-ra-xoa) và ban lãnh đạo Hội người Madagascar gốc Việt (ADVM) đã tổ chức dâng hoa lên Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Đây là di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất tại lục địa châu Phi. Nhân dịp này, Phòng thông tin của Lãnh sự quán Việt Nam tại Madagascar cũng tổ chức trưng bày nhiều hình ảnh, tư liệu, áp phích giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Người cho sự nghiệp giải phóng các dân tộc bị áp bức, bóc lột trên thế giới.

Tại Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp với Viện chiếu phim quốc gia tổ chức giới thiệu 2 bộ phim tư liệu “Hồ Chí Minh” và “Sức sống của một bản Tuyên ngôn” cho các sinh viên chuyên ngành khoa học xã hội, lịch sử và nghiên cứu quốc tế thuộc các trường Đại học Tổng hợp mang tên Eduardo Mondlane, Đại học Sư phạm và Học viện Quan hệ quốc tế. Hoạt động thiết thực này nhằm giới thiệu đến thế hệ trẻ tương lai của Mozambique - những người sẽ kế tục sự nghiệp của thế hệ lão thành cách mạng - về Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ của phong trào giải phóng dân tộc, người có ảnh hưởng lớn và được nhiều dân tộc bị áp bức, bóc lột tại châu Phi kính trọng và ngưỡng mộ.

Nhân dịp Mozambique cũng đang chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 40 năm ngày giành độc lập, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã thu thập hình ảnh, tư liệu quý về tinh thần độc lập dân tộc, giá trị văn hóa hòa bình, chống lại bất công và cường quyền trong Tư tưởng Hồ Chí Minh và ghi vào đĩa CD phát cho các sinh viên./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website