Thanh niên huyện Phong Thổ (Lai Châu) làm theo lời Bác

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ĐVTN huyện Phong Thổ. Từ năm 2016 đến nay, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền trên 500 buổi với hơn 20 nghìn người tham gia học tập các chuyên đề.

Từ việc học tập và làm theo Bác, nhiều hoạt động, phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã đi vào chiều sâu, huy động được đông đảo ĐVTN tham gia. Điển hình như phong trào tuổi trẻ Phong Thổ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong 4 năm qua, Huyện đoàn phối hợp cùng các phòng, ban và các xã, thị trấn tuyên truyền 133 buổi cho ĐVTN về bảo vệ nguồn nước, nước sạch, môi trường; xây dựng 2 công trình thắp sáng đường quê có chiều dài 2,5km, trị giá 60 triệu đồng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; 5 mô hình hàng cây thanh niên với trên 2.300 cây lát, dổi xanh. Đoàn cơ sở đã tổ chức trên 300 hoạt động thu hút 11 nghìn lượt ĐVTN tham gia trồng được hơn 30 nghìn cây xanh các loại; vận động trên 3 nghìn ngày công tình nguyện tham gia san, lấp, đổ bêtông đường, khơi thông mương máng thủy lợi, vệ sinh môi trường thôn bản.

 

  

Đoàn viên thanh niên huyện Phong Thổ tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường.

Từ một huyện nghèo đang được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ nhưng đến nay huyện Phong Thổ đã có những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Với mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 28 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 30%; huyện có 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới… Đóng góp vào thành tích chung ấy của huyện có vai trò của lực lượng ĐVTN. Trong năm 2018 và 2020, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã biểu dương, khen thưởng 4 cá nhân thanh niên Phong Thổ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Anh Đào Đức Định - Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ cho biết: Trong thời gian tới Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới toàn thể ĐVTN cũng như nhân dân trên địa bàn huyện. Xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp học tập và làm theo Bác một cách hiệu quả gắn với triển khai chương trình, kế hoạch, đề án của cấp ủy các cấp. Mỗi cán bộ ĐVTN không ngừng học tập và làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao và quy định những điều đoàn viên, đảng viên không được làm. Chỉ đạo cơ sở đoàn làm tốt công tác phát hiện, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Kết quả tích cực từ việc học tập và làm theo Bác đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát huy sức mạnh của ĐVTN, góp phần đưa huyện Phong Thổ ngày một phát triển, trở thành huyện phát triển trung bình của tỉnh. Tin rằng, việc triển khai học tập và làm theo Bác trong những năm tới sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa.

Nguyễn Tùng

Theo https://baolaichau.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website