Noi gương Bác, nâng cao chất lượng dạy và học

Giờ học thực hành tin học của học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Đảng bộ Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa có 2 chi bộ, với 46 đảng viên. Theo đồng chí Đồng Anh Đào, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể, tổ chuyên môn học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, như: "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại"… Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo lồng ghép việc học tập và làm theo gương Bác vào các buổi sinh hoạt chi bộ, họp giáo viên, nhân viên toàn trường, sinh hoạt tổ, đoàn thể, các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp… Các tổ bộ môn lồng ghép tuyên truyền nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các môn học, sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động ngoại khóa…

Qua các hình thức tuyên truyền, đội ngũ đảng viên, viên chức nêu cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp giảng dạy; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ. Song song đó, Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường cũng quan tâm thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, nêu gương những cá nhân thực hiện tốt nhằm khích lệ phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp; lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm một trong những tiêu chí đánh giá, phân loại đảng viên, viên chức cuối năm. Cô Đinh Kim Oanh, đảng viên Chi bộ 1, Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, cho biết: "Học Bác, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính nêu gương của người đảng viên. Là giáo viên, tôi luôn có trách nhiệm đối với học sinh, vừa truyền đạt kiến thức vừa dạy các em trở thành người hữu ích cho xã hội. Bản thân tôi cũng tích cực tham gia các phong trào do ngành, trường phát động để nêu gương cho quần chúng...".

Để việc học và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng, Đảng ủy trường chỉ đạo Đoàn thanh niên thực hiện phong trào qua các hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh" vệ sinh trường, lớp; trồng hoa công trình thanh niên; khu vườn trải nghiệm… Đồng thời, phát động cán bộ, giáo viên, đảng viên, học sinh tham gia cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... Em Nguyễn Hồ Phương Hà, học sinh lớp 11A3, cho biết: "Em rất thích khi được tham gia các hoạt động, cuộc thi và phong trào thi đua do thầy, cô tổ chức lồng ghép vào giờ chào cờ, cũng như các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác trong các môn học… Những hoạt động ý nghĩa đó giúp em tích lũy thêm nhiều kiến thức, nâng cao kết quả học tập. Em luôn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội".

Nhờ đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ viên chức, nhân viên toàn trường về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nhà giáo. Theo đồng chí Đồng Anh Đào, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, nhiều giáo viên hăng hái đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, trở thành giáo viên giỏi. Suốt 3 năm liên tiếp, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt 100%; tỷ lệ học sinh đậu đại học nguyện vọng 1 đạt 75%, với nhiều thủ khoa ngành. Năm học 2020-2021, trường có 71 học sinh giỏi cấp thành phố ở các bộ môn; hơn 85% học sinh  đạt học lực loại khá, giỏi... Nhiều năm liền, Đảng bộ Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa hoàn thành tốt nhiệm vụ, trường giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Bài, ảnh: THANH THY

Theo https://baocantho.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website