Huyện Bảo Thắng (Lào Cai): Nhiều cách làm sáng tạo trong học và làm theo Bác

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2022), Huyện ủy Bảo Thắng đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi lần đầu được tổ chức, nhưng đã thu hút 14 đội đến từ các xã, thị trấn tham gia.

Một trong những điểm nhấn tại hội thi này là các đội tham gia không xây dựng, diễn lại các câu chuyện kể về Bác Hồ, mà thay vào đó là những tấm gương điển hình với những việc làm cụ thể, thiết thực trong học và làm theo Bác, những mô hình mới, cách làm hay trên địa bàn toàn huyện. Những điển hình, tấm gương ấy không phải ở đâu xa mà rất gần gũi, đời thường, đó là: Những chi bộ tiên phong trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; là những thôn nghèo đoàn kết vượt khó trong xây dựng nông thôn mới; những tấm gương bí thư chi bộ, trưởng thôn, hết lòng vì công việc chung, hay những nông dân không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương; những thầy cô giáo, y - bác sỹ tận tụy với nghề và học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

 Trao Giấy khen cho các đội thi tại Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đồng chí Lê Trung Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng, hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức trong các cấp ủy đảng, chính quyền, trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về ý thức, tinh thần tự giác, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc học và làm theo Bác.

Thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngay từ đầu mỗi năm, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Bảo Thắng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ cùng với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực, gắn với các hoạt động đời sống của Nhân dân. Trong đó, công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, tiếp tục duy trì mô hình lồng gắn tổ chức chào cờ đánh giá kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ví dụ như tùy theo điều kiện thực tế, các đơn vị lồng gắn nội dung chào cờ vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương thay vì việc tổ chức dàn trải, chiếu lệ.

Huyện ủy Bảo Thắng cũng xây dựng được 2 điểm mới trong học và làm theo Bác, như triển khai chương trình phát thanh “Câu chuyện Bác Hồ”, đưa chuyên mục vào nội dung đầu tiên của chương trình phát thanh sáng thứ 2 đầu tuần của các xã, thị trấn và thực hiện chương trình “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trên trang Fanpage “Hương chè xuân” của huyện. Thông qua các chương trình, người dân trên địa bàn thường xuyên được theo dõi các thông tin về gương điển hình tiên tiến trên hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn, qua bản tin của huyện và qua những tấm gương người tốt, việc tốt thực tế trên địa bàn. Từ đó, giúp người dân hiểu được rằng học Bác, làm theo Bác không phải ở đâu xa lạ, cũng không phải là những thứ cao siêu, mà học ở chính những người thân trong gia đình, những người xung quanh mình.

Đồng chí Lê Trung Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng cho biết thêm: Qua 1 năm thực hiện Kết luận 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, đảng viên, học sinh và người dân trên địa bàn nhận thức đầy đủ hơn về giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng, từ đó giữ vững được niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức tự tôn, lòng tự hào dân tộc. Trong lãnh đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy xác định những nội dung đột phá, giải quyết những vấn đề bức xúc ở địa phương, điển hình như chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn huyện…

Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, Bảo Thắng tiếp tục nhân rộng những mô hình, cách làm hay, phát huy những việc làm tốt theo lời Bác dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”, từ đó các cấp, các ngành, người dân thêm quyết tâm xây dựng huyện Bảo Thắng ngày càng giàu đẹp.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website