Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo Bác

Năm 2016, ông Trần Đình Dụng được Nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Quản lý khu phố 6, phường Mỹ Bình. Đến năm 2018, ông tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng Ban Quản lý khu phố. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, những năm qua, ông tích cực trau dồi kiến thức, triển khai và tổ chức thực hiện kịp thời các văn bản, nhiệm vụ do Đảng ủy, UBND phường đề ra. Hằng tháng, ông duy trì sinh hoạt chi bộ theo quy định; quan tâm công tác phát triển đảng viên; đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các đảng viên trong chi bộ sắp xếp công việc tham gia học tập đầy đủ chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhất là các chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ đó đăng ký học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu.

 

 Ông Trần Đình Dụng, Bí thư chi bộ gương mẫu trong học tập và làm theo Bác

Khu phố 6, phường Mỹ Bình hiện có 234 hộ, với 878 nhân khẩu, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, một số buôn bán nhỏ và một số là cán bộ, công chức, viên chức. Những năm gần đây, địa phương có nhiều dự án triển khai. Trước tình hình đó, ông Trần Đình Dụng thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân từ đó tập hợp phản ánh, đề xuất địa phương xem xét giải quyết kịp thời. Cùng với đó, ông quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phân tích để đảng viên, nhân dân hiểu hơn về các chế độ chính sách liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ khi thu hồi đất từ đó đồng thuận với chủ trương của Nhà nước trong việc triển khai các dự án trên địa bàn.

Quan tâm, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, ông Trần Đình Dụng cùng các đoàn thể khu phố đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội; tạo điều kiện cho 56 hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội với dư nợ gần 2 tỷ đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập… Cùng với đó, ông vận động thanh niên lên đường nhập ngũ hằng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hòa giải mâu thuẫn; vận động đảng viên, nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động do địa phương phát động được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Công tác vận động đóng góp các loại quỹ: Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Bảo trợ trẻ em… hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, trong năm 2019, ông Trần Đình Dụng còn phối hợp vận động được 7 xe đất nâng cấp đường dân sinh… Từ những việc làm cụ thể, thiết thực ấy đã góp phần giúp địa phương duy trì danh hiệu Khu phố văn hóa nhiều năm liền; số hộ nghèo giảm còn 5 hộ, cận nghèo 4 hộ; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Trong năm 2020, Chi bộ khu phố tiếp tục lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, đoàn thể đoàn kết, nỗ lực giúp 2 hộ vươn lên thoát nghèo.

Với tinh thần nhiệt huyết và sự nỗ lực không mệt mỏi, ông Trần Đình Dụng đã dẫn dắt Chi bộ khu phố 6 đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Ban Quản lý khu phố 6 cũng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng. Bản thân ông Trần Đình Dụng là đảng viên, cán bộ khu phố giàu nhiệt huyết, nói đi đôi với làm, trung thực, thẳng thắn, cởi mở và hòa đồng, được nhân dân tín nhiệm, cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, với việc gương mẫu và triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2019 ông Trần Đình Dụng vinh dự được Chủ tịch UBND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm tặng Giấy khen ghi nhận thành tích xuất sắc qua 3 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

 

Phạm Lâm

Theo http://baoninhthuan.com.vn

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website