Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân

Phối hợp bắt giữ tội phạm ma túy. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: tuyengiao.vn

Trong những năm qua, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”, các chiến sỹ công an đã đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên của cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Đây cũng là một trong những nhân tố góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh, giúp lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy lập nhiều thành tích, chiến công trong những năm qua. Bình quân hàng năm lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện, khám phá thành công trên 20.000 vụ, bắt giữ hơn 30.000 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ số lượng lớn ma túy, vũ khí, phương tiện, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội, trong đó có nhiều chuyên án đặc biệt lớn xuyên quốc gia, thu giữ số lượng ma túy tại chỗ hơn 1 tấn ma túy tổng hợp, 1.000 bánh heroin.

Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an chia sẻ, mặc dù cuộc chiến đấu với tội phạm ma túy đầy gian khổ, hy sinh nhưng cán bộ chiến sỹ cơ quan Cục không có trường hợp nào sai phạm liên quan đến ma túy, toàn lực lượng cũng rất ít trường hợp sai phạm liên quan đến ma túy. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND đã hun đúc sức mạnh, ý chí, niềm tin và quyết tâm lớn của cán bộ chiến sĩ lực lượng phòng chống ma túy trong cuộc chiến đấu “không khoan nhượng với tội phạm ma túy”.

 

 Đại tá Vũ Văn Hậu

Khi được hỏi, cội nguồn sức mạnh, niềm tin và chiến thắng của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy có từ đâu? Tại sao cuộc chiến đấu với tội phạm ma túy đầy khó khăn - gian khổ - hy sinh mà các chiến sỹ không hề nao núng, không gục ngã trước bao đòn tấn công hiểm độc của tội phạm, Đại tá Vũ Văn Hậu chỉ cười mà nói: “Đã có nhiều cách lý giải mang tính hệ thống cả về lý luận và thực tiễn, còn tôi từ thực tiễn chiến đấu chỉ xin nói về một vấn đề tựu trung cô đọng nhất, đó là nhân tố con người, sức sống hạt nhân của nó chính là bản lĩnh của người chiến sĩ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy”.

Theo Đại tá, trong hàng ngàn chuyên án đấu tranh với tội phạm về ma túy đều thể hiện rất rõ nét đặc trưng này, đó là: Trong khó khăn, gian khổ khơi nguồn sáng tạo, chia sẻ yêu thương, khi đối mặt nguy hiểm hy sinh được nâng tình đồng đội, tinh thần đoàn kết dũng cảm được lan tỏa, không có lực lượng nào gắn bó, đồng cảm sẻ chia như Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Tìm đến nhau, mời chào, đón tiếp nhau chỉ có bát cơm trắng với khúc cá kho nhưng đầy chân tình, ấm lòng nghĩa tình và sự tin cậy.

“Quan trọng hơn cả, trong mỗi trận đánh, mỗi chuyên án, người chiến sỹ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy luôn vững tin vì được sống trong tình đồng đội; tướng, sỹ cùng ra trận vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đó là động lực trực tiếp thôi thúc chúng tôi hành động, chắp cánh nâng tầm suy nghĩ, là kim chỉ nam cho mọi hành động của người chiến sĩ Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy” - Đại tá Vũ Văn Hậu cho biết.

Nhờ được tôi luyện trong chiến đấu, có sức đề kháng miễn nhiễm với tiêu cực và đặc biệt tấm gương của Bác Hồ về đạo đức, phong cách, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy luôn đứng vững trước gian khó và vượt qua mọi đòn tấn công hiểm độc của tội phạm ma túy dù cuộc chiến đấu còn nhiều gian khổ, hy sinh.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục chủ động hưởng ứng sôi nổi, đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất trong học tập và làm theo Bác gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, luôn rèn đức, luyện tài, xây dựng toàn lực lượng với phương châm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Từng cán bộ chiến sĩ luôn xác định và xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, bản lĩnh nghề nghiệp trong sáng, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, kiên trì học và làm theo lời Bác với tinh thần “Việc gì có lợi cho dân thì kiên quyết làm”; nguyện sắt son với 5 lời thề danh dự của người chiến sĩ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, quyết chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy, vì cuộc sống yên vui, vì hạnh phúc của Nhân dân./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website