Tuyên dương 17 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đảng ủy Trung ương Đoàn tổ chức tuyên dương 17 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05, nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng cơ quan Trung ương Đoàn về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có chuyển biến rõ nét hơn; việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên hằng ngày.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Trung ương Đoàn đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong cơ quan và các ban, đơn vị; có nhiều sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Nhiều nội dung trong chương trình công tác của Trung ương Đoàn do cán bộ các ban, đơn vị tham mưu triển khai đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 

 Các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 nhận bằng khen tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn cho biết, noi gương Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Trung ương Đoàn luôn ra sức thi đua làm nhiều việc tốt, giành nhiều thành tích trong học tập, thực hiện nhiệm vụ chính trị và tham gia xây dựng Đảng.

17 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được biểu dương chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc kính dâng Bác. Dưới sự hướng dẫn của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, mỗi đồng chí đã chọn riêng cho mình một cách học tập và làm theo Bác trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày để có nhiều thành tích hơn, góp phần làm nên thành công chung của mỗi ban, đơn vị và cả cơ quan Trung ương Đoàn.

Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, sẽ xuất hiện nhiều hơn những việc làm thiết thực, những sáng kiến với tinh thần xung kích, tình nguyện được lan tỏa rộng khắp trong cơ quan Trung ương Đoàn; mong rằng các cấp ủy và lãnh đạo các ban, đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các điển hình tiêu biểu được tuyên dương và toàn thể cán bộ, đảng viên quần chúng cơ quan tiếp tục trở thành việc làm thường xuyên, liên tục với ý thức tự giác cao, là nhu cầu tự thân trong quá trình tìm kiếm những giá trị cao đẹp, xây dựng lý tưởng của mỗi người, nhất là những cán bộ trẻ. Để tinh thần "Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một vườn hoa đẹp" mà Bác đã căn dặn tiếp tục lan tỏa đến đông đảo nhân dân và thanh thiếu nhi cả nước.

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị các cấp ủy, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được nêu trong Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 22 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Kế hoạch số 137 của Đảng ủy Trung ương Đoàn; tiếp tục tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh thực hiện các khâu đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong đó, cán bộ, đảng viên các ban, đơn vị khối phong trào tiếp tục thực hiện tiêu chí “Sáng tạo, trách nhiệm, gương mẫu, sâu sát cơ sở”, cán bộ, đảng viên khối các đơn vị sự nghiệp tiếp tục thực hiện tiêu chí “Thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là người đứng đầu”. Tập trung tham mưu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, các phong trào thi đua chào mừng đại hội các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Đại hội Đảng bộ Trung ương Đoàn lần thứ XXIII, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Gia Hưng

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website