Phụ nữ Ba Tri phát triển Câu lạc bộ Gương điển hình “Học tập và làm theo gương Bác”

Câu lạc bộ Gương điển hình “Học tập và làm theo gương Bác” - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Tri khui “Heo đất tiết kiệm”.

Tháng 8-2020, CLB Gương điển hình “Học tập và làm theo gương Bác” của Hội LHPN huyện Ba Tri được thành lập, với Ban Chủ nhiệm 5 người và có 11 thành viên. CLB là nơi tập hợp những gương phụ nữ (PN) điển hình trên địa bàn huyện để mọi người cùng nhau học hỏi và noi theo trong cuộc sống hiện đại, văn minh. Bằng những việc làm thiết thực, từng thành viên của CLB là những bông hoa sáng ngời trên quê hương Đồng Khởi.

Tháng 2-2021, CLB đã được kiện toàn và định hướng phát triển với tinh thần “Đồng thuận - Sáng tạo”. Đến nay, CLB có 26 thành viên và sinh hoạt định kỳ 2 lần/năm. Nội dung sinh hoạt gồm: giới thiệu các tài liệu tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuyên đề kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, thảo luận các phong trào thi đua của PN ở địa phương...

CLB luôn bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra phương hướng cụ thể để các gương điển hình phấn đấu thực hiện về công tác, phong trào của Hội LHPN và an sinh xã hội, chương trình “Mẹ đỡ đầu”, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở xã, trị trấn trên địa bàn huyện... Cụ thể, CLB đã vận động người dân hiến đất xây dựng 2 tuyến đường giao thông nông thôn (trị giá hơn 50 triệu đồng), mạnh thường quân trao tặng 82 phần quà; nấu và phát hơn 1 ngàn suất cơm từ thiện, tham gia 8 mô hình tiết kiệm để mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, bảo hiểm xã hội cho hội viên (HV), PN bệnh tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương.

Ngoài ra, CLB còn phối hợp với Hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức nhận phụng dưỡng 1 mẹ liệt sĩ. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho HV, PN nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đến nay, CLB đã nhận đỡ đầu 8 trẻ em mồ côi trên địa bàn. Trong đó, 5 em đã có mạnh thường quân nhận lãnh chăm sóc và nuôi dưỡng hàng tháng, với tổng số tiền 27 triệu đồng; 3 em còn lại Hội LHPN tiếp tục kết nối và vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh An Nguyễn Thị Mai Trúc chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được giới thiệu, xem xét và kết nạp vào CLB Gương điển hình “Học tập và làm theo gương Bác” của Hội LHPN huyện Ba Tri. Bản thân nhận thấy, việc thành lập CLB đã phát huy được vai trò và ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển của phong trào Hội LHPN ở địa phương”.

Hàng năm, dịp sinh nhật Bác (19-5), Quốc tế Thiếu nhi (1-6), Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, năm học mới… CLB luôn trích một phần kinh phí từ mô hình “Heo đất tiết kiệm” và vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí để trao tặng bánh, sữa, cặp, sách, vở và các nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ em mồ côi đã nhận đỡ đầu, với tổng kinh phí hơn 36 triệu đồng. Trước thềm năm học mới 2023-2024, CLB đã vận động 20 cặp, 4 bộ sách giáo khoa, 200 quyển tập học sinh, 30kg gạo và 2,5 triệu đồng (tiền mặt) và đến tận nhà để trao tặng để các em sẵn sàng cho một năm học mới thật trọn vẹn.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gương điển hình “Học tập và làm theo gương Bác” - Hội LHPN huyện, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Tri Huỳnh Thị Mỹ Linh cho biết: Qua các phong trào thi đua, CLB không ngừng phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu và kết nạp thành viên mới vào CLB. Mỗi thành viên luôn nhiệt tình, gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luât của Nhà nước. Tích cực đi đầu trong các phong trào, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ CLB đã đề ra.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website