Ia Yok tích cực học tập và làm theo Bác

Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ

Ông Chu Sỹ Mởn-Bí thư Đảng ủy xã Ia Yok-cho biết: “Thời gian qua, Đảng ủy xã đã tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Đồng thời, các tổ chức cơ sở Đảng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung thường xuyên, bắt buộc trong sinh hoạt chi bộ, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, đảng viên, công chức. Nhờ đó, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng cao, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh”.

 

 Công chức xã Ia Yok (huyện Ia Grai) hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: Thanh Nhật

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ cũng được Đảng ủy xã Ia Yok đặc biệt quan tâm. Xã luôn chú trọng đào tạo, quy hoạch tạo nguồn, ưu tiên giới thiệu cán bộ trẻ tuổi, cán bộ nữ vào các chức danh chủ chốt. Đội ngũ cán bộ thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức chính trị. Đồng thời, việc bố trí, sắp xếp cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo phù hợp với vị trí công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trao đổi với P.V, ông Bùi Văn Sáng-công chức Văn phòng-Thống kê xã Ia Yok-cho biết: “Học theo Bác, đội ngũ công chức xã luôn cố gắng thực hiện phong cách làm việc gần dân, hiểu dân và tôn trọng người dân; làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo xã triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, tích cực tham mưu tuyên truyền và thực hiện cải cách hành chính. Chúng tôi cũng thường xuyên nắm sát tình hình, kịp thời tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xã giải quyết vướng mắc phát sinh, cũng như các lĩnh vực quản lý nhà nước theo thẩm quyền”.

Để nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 05, xã Ia Yok thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt các nội dung chuyên đề hàng năm cho cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, đa dạng các hình thức tuyên truyền đến người dân trên địa bàn. Ông Trần Thanh Bình-Bí thư Chi bộ thôn Thái Hà-cho hay: “Thiết thực học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo làm ăn và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Thôn Thái Hà đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt 19/19 tiêu chí làng nông thôn mới”.

Nâng cao đời sống người dân

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy và UBND xã thường xuyên nắm bắt những khó khăn, bức xúc của người dân để có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Định kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng lãnh đạo UBND xã tổ chức đối thoại nhằm tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của người dân, đề nghị cấp thẩm quyền xem xét giải quyết.

Sự vào cuộc của các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội cũng góp phần không nhỏ trong thay đổi diện mạo nông thôn ở Ia Yok. Làng Bồ được chọn để thực hiện mô hình làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã phối hợp với đơn vị liên quan tặng 5 con bò, 5 con bê, 12 con heo giống và 100 con gà giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong làng có điều kiện phát triển kinh tế.

Bộ mặt nông thôn xã Ia Yok (huyện Ia Grai) ngày càng khởi sắc. Ảnh: Thanh Nhật

Bà Trần Thị Tú Anh-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Yok-chia sẻ: “Cán bộ Hội thường xuyên hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc và phòng-chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, tận dụng tối đa nguồn thức ăn sẵn có như cám, cây chuối, rơm và trồng cỏ chăn nuôi nhằm giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất. Vận động gia đình chị em thực hiện mô hình nuôi nhốt gia súc, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, nhiều gia đình hội viên hoàn cảnh khó khăn đã có cuộc sống ngày càng ổn định”.

Để giúp đỡ làng Bồ, Hội Nông dân xã cũng đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân hỗ trợ vật tư sản xuất, cây giống cho người dân. Ông Rơ Châm Hem-người dân làng Bồ-phấn khởi cho hay: “Trước đây, do thiếu đất sản xuất nên gia đình mình khó khăn lắm. Được địa phương quan tâm tín chấp để vay vốn ngân hàng chính sách đầu tư cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, chăn nuôi bò nên cuộc sống ngày càng ổn định, nay gia đình mình đã thoát nghèo”.

Ông Hồ Việt Bắc-Chủ tịch UBND xã Ia Yok-cho biết: “Đến nay, tổng diện tích gieo trồng của xã là 1.734 ha, tăng 70 ha so với năm 2016 và vượt nghị quyết đề ra. Tổng đàn gia súc, gia cầm ước khoảng hơn 23.500 con. Người dân còn sử dụng diện tích mặt nước, ao hồ hơn 14 ha để nuôi trồng thủy sản, đa dạng cây trồng, vật nuôi. Kinh tế của người dân ngày càng khởi sắc. Thời gian tới, xã tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn bà con phát triển những cây trồng chủ lực như cà phê, hồ tiêu, lúa nước, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn vay phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện các chương trình dự án có hiệu quả thiết thực”.

 THANH NHẬT

Theo https://baogialai.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website