Học và làm theo Bác, tiếp thêm động lực trong bảo vệ biên giới

7 - Copy.jpg
Đảng bộ Đồn Biên phòng Hương Quang và Thiếu tá Nguyễn Trung Thành (ngoài cùng bên trái) là những điển hình tiêu biểu trong học và làm theo gương Bác.

Thiếu tá Nguyễn Trung Thành - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hương Quang là một trong những điển hình tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân. Là một trong những chỉ huy đứng đầu, anh luôn nêu cao tinh thần phấn đấu, nêu gương, phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Trung Thành chia sẻ: “Trên cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên, tôi đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên và duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Tôi cũng đã chủ trì, lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, sinh hoạt dân chủ, định hướng tư tưởng để CBCS an tâm công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật, đảm bảo ATGT, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công tác. Ngoài ra, tôi cũng đã trực tiếp lãnh đạo đơn vị tham gia Hội thi “Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2023 đạt giải nhất và Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị cấp Bộ Tư lệnh đạt giải khuyến khích...”.

DSC_2342 - Copy.JPG
Những người lính đeo quân hàm xanh luôn đảm bảo đủ lực lượng, trang bị, vũ khí, phương tiện để sẵn sàng chiến đấu

Cũng như Thiếu tá Thành, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành hoạt động hằng ngày của các chỉ huy và CBCS ở Đồn Biên phòng Hương Quang. Kết luận số 01-KL/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết số 847 đã được đơn vị cụ thể hóa bằng những chương trình công tác, nhiệm vụ xây dựng Đảng, kế hoạch bảo vệ biên giới và chức trách của mỗi người lính. Từ chỉ huy đến CBCS đều luôn nêu cao ý thức tự giác, tu dưỡng bản thân, rèn luyện phẩm chất đạo đức, có lối sống lành mạnh.

DSC_2239 - Copy.JPG Những người lính biên phòng trên tuyến biên giới Vũ Quang luôn chắc tay súng bảo vệ biên cương.

Do đóng quân trên tuyến biên giới trọng yếu, thuộc diện khó khăn và dài nhất tỉnh (47 km với 14 cột mốc) nên nhiều năm qua, những người lính biên phòng ở đây đã lấy việc học và làm theo Bác để thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng và bảo vệ biên giới tốt hơn.

Đại úy Phan Văn Trọng - Đội trưởng Đội Vũ trang (Đồn Biên phòng Hương Quang) cho biết: “Học và làm theo gương Bác đã tiếp thêm động lực, niềm tin, dũng khí để chúng tôi khắc phục khó khăn, không chùn bước trước hiểm nguy, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Từ năm 2021 đến nay, chúng tôi đã tổ chức 6 đợt tuần tra, kiểm tra toàn bộ tuyến biên giới và hàng nghìn cuộc tuần tra địa bàn, vùng lòng hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang, kiểm soát 6.704 lượt người và 1.317 lượt phương tiện ra vào khu vực biên giới. Chúng tôi cũng phối hợp đấu tranh thành công 7 chuyên án ma túy (bắt 11 đối tượng và thu giữ gần 41 kg ma túy đá, 2 bánh heroin, 211.200 viên hồng phiến, 18 kg ketamine); bắt giữ 1 đối tượng giết người; xử lý nhiều vụ việc vi phạm hành chính...”.

DSC_0547 - Copy.JPG Đảm bảo lương thực, thực phẩm sạch cung cấp bữa ăn chất lượng cho bộ đội.

Học và làm theo gương Bác cũng giúp CBCS Đồn Biên phòng Hương Quang có thêm nhiều thành tích nổi bật trong các lĩnh vực công tác như: tăng gia sản xuất hiệu quả, mỗi năm cung cấp 2,5 tấn thịt lợn, gần 600 kg thịt gà, gần 5 tấn rau, quả, bữa ăn cho bộ đội tăng thêm 4.000 đồng/ người/ngày; tích cực hỗ trợ các địa phương biên giới củng cố cơ sở chính trị, phát triển KT-XH; hỗ trợ hàng nghìn ngày công giúp các xã vùng biên thực hiện nhiều phần việc quan trọng trong xây dựng NTM; tặng 200 suất quà trị giá 170 triệu đồng cho người nghèo và tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội...

DSC_0665 - Copy.JPG Luôn coi "đồn là nhà, biên giới là quê hương", những người lính trẻ thường xuyên chỉnh trang cảnh quan khuôn viên để đơn vị luôn xanh - sạch - đẹp.

Trung tá Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Hà Tĩnh cho biết: “Đồn Biên phòng Hương Quang là một trong những đơn vị thể hiện tinh thần học và làm theo gương Bác tốt nhất trong lực lượng. Những năm qua, đơn vị đã có những cách làm hay, sát thực tiễn để duy trì phong trào, cổ vũ tinh thần tự giác học tập, nêu cao ý thức trách nhiệm của CBCS.

 Trong quá trình học và làm theo gương Bác, đơn vị cũng đã lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong quân đội để tạo sự đồng bộ, toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả các mặt công tác, tạo chuyển biến mạnh mẽ về xây dựng chính quy, ý thức chấp hành kỷ luật, đáp ứng yêu cầu bảo vệ biên giới trong tình hình mới”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website