• Quỳnh Phụ thi đua học và làm theo Bác

  Quỳnh Phụ thi đua học và làm theo Bác

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở đoàn, hội, đội trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã có những việc làm thường xuyên gắn với nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương, qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 • Công an Vĩnh Phúc “tự soi”, “tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

  Công an Vĩnh Phúc “tự soi”, “tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

  Những năm qua, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định rõ vấn đề then chốt đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công an trong tình hình mới là phải xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh.

 • Trường THCS xã Ngọc Tụ: Học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

  Trường THCS xã Ngọc Tụ: Học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

  Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các thầy cô giáo và học sinh Trường THCS xã Ngọc Tụ (huyện Đăk Tô, Kom Tum) đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực...

 • Những cách làm hay ở Đảng bộ thị trấn Quế

  Những cách làm hay ở Đảng bộ thị trấn Quế

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ thị trấn Quế (Kim Bảng, Hà Nam) đã sáng tạo, tìm tòi những phương pháp mới, mô hình, cách làm hay, thiết thực.

 • Nguyên Bình tập trung thực hiện nội dung đột phá trong học và làm theo Bác

  Nguyên Bình tập trung thực hiện nội dung đột phá trong học và làm theo Bác

  Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị từng bước đi vào nền nếp sinh hoạt, trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị ở huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng gắn với việc thực hiện nội dung đột phá và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên...

 • Tăng cường gắn bó máu thịt giữa Quân đội với Nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Tăng cường gắn bó máu thịt giữa Quân đội với Nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  (HCM.VN) - Quân đội ta được Bác Hồ đặt cho tên gọi là Quân đội nhân dân với hàm ý sâu xa: Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ! Ngày 22-12 hằng năm không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân, một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Lịch sử 75 năm xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tạo dựng và ngày càng tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, danh hiệu cao quý mà nhân dân kính trọng và suy tôn, gắn với hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 • Tư tưởng “Dân là chủ và dân làm chủ” qua bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tư tưởng “Dân là chủ và dân làm chủ” qua bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Bảy mươi năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”. Bài báo tuy rất ngắn gọn, nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn lao và đặc biệt sâu sắc về tư tưởng, trong đó những tư tưởng của Người về “dân”, “dân là chủ và dân làm chủ”, “dân vận khéo” vẫn còn nguyên giá trị thời sự, cần được Đảng, Nhà nước ta kế thừa và vận dụng sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

 • Hà Nam: Những điển hình tiên tiến ở Xí nghiệp thủy nông Bình Lục

  Hà Nam: Những điển hình tiên tiến ở Xí nghiệp thủy nông Bình Lục

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Chi bộ Xí nghiệp thuỷ nông (XNTN) Bình Lục luôn nâng cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phục vụ sản xuất nông nghiệp; phòng, chống thiên tai, góp phần tích cực vào phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn phục vụ.

 • Thực hành dân chủ theo chỉ dẫn của Bác

  Thực hành dân chủ theo chỉ dẫn của Bác

  Để xây dựng Đảng, theo Hồ Chí Minh, cũng như mọi công việc khác, “thực hành dân chủ rộng rãi” là phương thuốc để phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đấu tranh và loại trừ những kẻ thoái hóa, biến chất, quan liêu - những kẻ “miệng nói dân chủ nhưng làm việc theo lối quan chủ”.

 • Đồn Biên phòng Mường Lạn chủ động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05

  Đồn Biên phòng Mường Lạn chủ động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05

  (HCM.VN) - Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại Đồn Biên phòng Mường Lạn (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia khu vực đơn vị phụ trách.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website