• Làm nhiều việc tốt xuất phát từ tinh thần tự giác học và làm theo Bác

  Làm nhiều việc tốt xuất phát từ tinh thần tự giác học và làm theo Bác

  (HCM.VN) - Nội dung các câu chuyện thể hiện tại Hội thi là những câu chuyện có thật trong cuộc sống đời thường về những con người đã làm nhiều việc tốt xuất phát từ tinh thần tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của Bác.

 • Vận dụng giá trị cốt lõi, nền tảng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật

  Vận dụng giá trị cốt lõi, nền tảng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật

  (HCM.VN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, thấm nhuần, nỗ lực vận dụng sáng tạo những giá trị cốt lõi, nền tảng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật.

 • Hà Tĩnh: Huyện Can Lộc sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05

  Hà Tĩnh: Huyện Can Lộc sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05

  (HCM.VN) - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Huyện uỷ Can Lộc đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên căn cứ vào nhiệm vụ, vị trí công tác để tổ chức thực hiện thực sự nghiêm túc, đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào thực chất.

 • Phải hiểu nông dân, làm gương cho dân thì mới vận động hiệu quả

  Phải hiểu nông dân, làm gương cho dân thì mới vận động hiệu quả

  (HCM.VN) - Để thực hiện tốt chiến lược của Đảng và Nhà nước về nông dân, nông nghiệp và nông thôn, các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là Hội Nông dân cần tập hợp và quy tụ nông dân theo đúng tinh thần Hồ Chí Minh, qua đó phát huy thế mạnh nông nghiệp của địa phương.

 • Phát huy sức trẻ, tích cực học và làm theo lời Bác

  Phát huy sức trẻ, tích cực học và làm theo lời Bác

  (HCM.VN) - Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh niên; phát huy sức trẻ, phấn đấu trong học tập, công tác, tích cực học và làm theo lời Bác, tại nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức các hoạt động tuyên dương các đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

 • Xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tốt trong học tập và làm theo Bác

  Xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tốt trong học tập và làm theo Bác

  (HCM.VN) - Ngày 25/11, tại Ninh Bình, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm (2016 - 2020) thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Hội thi "Bắc Kạn học tập và làm theo Bác"

  Hội thi "Bắc Kạn học tập và làm theo Bác"

  (HCM.VN) - Tham dự Hội thi "Bắc Kạn học tập và làm theo Bác" có 11 đội thi với gần 80 thành viên. Các đội trải qua 3 phần thi: Hùng biện, Tiểu phẩm và Ứng xử.

 • Nơi ghi dấn ấn “Bác Hồ với ngành xe - máy quân đội”

  Nơi ghi dấn ấn “Bác Hồ với ngành xe - máy quân đội”

  Ngày 28/3/1951, tại xóm Nà Roác, xã Bạch Đằng (Hòa An, Cao Bằng), Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với đơn vị Bộ đội vận tải đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, Bác căn dặn cán bộ, chiến sĩ ngành xe - máy phải biết “… Yêu xe như con, quý xăng như máu…”. Từ đó, câu nói của Bác trở thành phương châm hành động của ngành xe - máy quân đội, ngày 28/3 hằng năm cũng là Ngày truyền thống của ngành xe - máy Quân đội nhân dân Việt Nam.

 • Huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng): Nhiều công trình, phần việc làm theo gương Bác

  Huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng): Nhiều công trình, phần việc làm theo gương Bác

  (HCM.VN) - Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 và NQTW 4 (khóa XII), huyện Đạ Huoai có trên 200 công trình và hàng ngàn phần việc đăng ký làm theo gương Bác. Đến nay, giá trị sản xuất trên 1 đơn vị diện tích đạt 83 triệu đồng/ha, tăng 47,5 triệu đồng so với năm 2015, thu nhập bình quân đầu người 43,5 triệu đồng/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện đáng kể.

 • Khu phố Trang Liệt phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

  Khu phố Trang Liệt phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

  Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận khu phố Trang Liệt, phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) luôn nêu cao vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thực hiện tốt các phong trào: Xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”; bảo vệ môi trường; bảo đảm an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn xã hội; xây dựng hạ tầng đô thị văn minh; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...

 • Cô Hiệu trưởng tích cực học tập và làm theo lời Bác

  Cô Hiệu trưởng tích cực học tập và làm theo lời Bác

  Nhiều năm học qua, thầy và trò trường Tiểu học Ninh Thắng (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) luôn thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó điển hình là cô giáo Đỗ Thị Mỹ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

 • Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết Đại hội Đảng

  Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết Đại hội Đảng

  (HCM.VN) - Hội thảo “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII và định hướng các nội dung triển khai trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng” được tổ chức nhằm xây dựng các căn cứ khoa học cả về lý luận và thực tiễn để tham mưu, đề xuất những nội dung, định hướng chỉ đạo việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất

Liên kết website