• Trưng bày hơn 700 tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trưng bày hơn 700 tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (HCM.VN) – Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019), ngày 22/8, Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội) tổ chức triển lãm tư liệu “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 • Hội thảo khoa học "Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"

  Hội thảo khoa học "Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"

  (HCM.VN) – Học tập và noi gương Người giúp cán bộ, đảng viên xác định rõ những nhiệm vụ đặt ra, những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn gắn liền với những yêu cầu cấp thiết của việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới.

 • 392 đảng viên trẻ sẽ tham dự tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

  392 đảng viên trẻ sẽ tham dự tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

  (HCM.VN) - Chương trình tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và phát động đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” sẽ được tổ chức vào hai ngày 26 – 27/8 tại Hà Nội.

 • Đảng và Bác Hồ trong Cách mạng Tháng Tám

  Đảng và Bác Hồ trong Cách mạng Tháng Tám

  Sau 30 năm hoạt động cách mạng ở nước ngoài, ngày 28/01/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về Tổ quốc, cùng với Trung ương Đảng trực tiếp lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 • Học và làm theo Bác tạo động lực cho sự phát triển

  Học và làm theo Bác tạo động lực cho sự phát triển

  (HCM.VN) - Các phong trào thi đua học và làm theo Bác đã tạo động lực phát triển cho huyện Kong Chro (Gia Lai). Nhờ đó, số hộ nghèo, đặc biệt là đồng bào dân tộc giảm đáng kể trong 3 năm qua.

 • Học và làm theo Bác ở ngành Y tế Hà Nam

  Học và làm theo Bác ở ngành Y tế Hà Nam

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, Đảng ủy, Ban Giám đốc (BGĐ) Sở Y tế Hà Nam đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Trong thiêng liêng tình Bác

  Trong thiêng liêng tình Bác

  Ở Khu di tích Lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì (Hà Nội) đang trưng bày những hiện vật mà mỗi khi thăm lại, mỗi chúng ta đều thấy cảm động khôn tả. Đó là dàn xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa đón thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữ yên giấc ngủ của Người trong những năm chiến tranh chống Mỹ. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Xướng, nguyên lái xe thuộc Đoàn 69, Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng), là một trong những chiến sĩ năm xưa được vinh dự chở thi hài Bác Hồ trong những lần di chuyển từ Hà Nội lên K9, và ngược lại.

 • Quảng Bình: Nhân rộng cách làm hay, mô hình sáng tạo

  Quảng Bình: Nhân rộng cách làm hay, mô hình sáng tạo

  Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng ở TP. Đồng Hới đã tích cực học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đặc biệt, nhiều cấp ủy đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05 bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực và hiệu quả…

 • Cuốn sổ tang Bác Hồ của cố Bộ trưởng Tạ Quang Bửu

  Cuốn sổ tang Bác Hồ của cố Bộ trưởng Tạ Quang Bửu

  Trong sổ tang, cố GS Tạ Quang Bửu viết: “Nhớ Bác nhất những lúc Bác phê bình mình. Phấn khởi và yêu Bác nhất cũng là những lúc đó”.

 • Lan tỏa những mô hình, cách làm hay

  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại tỉnh Sóc Trăng với những việc làm cụ thể, bắt đầu từ phần việc của mỗi cá nhân phụ trách. Cách làm này đã tạo động lực lao động, mang lại lợi ích thiết thực trong cuộc sống, công tác…

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website