Ðiểm sáng trong thi đua học và làm theo Bác

Để có được thành tích đó, yếu tố quyết định là tinh thần cố gắng vươn lên của thầy và trò nhà trường theo phương châm: “Không biết, học cho biết; không giỏi, học cho giỏi; luôn đổi mới, sáng tạo theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đội ngũ giáo viên Trường THCS Ngô Văn Sở tích cực trao đổi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Cô giáo Đỗ Thị Thủy là một trong những giáo viên dạy giỏi của trường. Mỗi giờ học của cô luôn có sự đa dạng trong phương pháp, phong phú về nội dung gắn liền với thực tiễn nên tạo hứng thú cho học sinh. Ngoài việc dạy kiến thức, cô thường xuyên dạy các em kỹ năng sống, những điều hay lẽ phải, đặc biệt là những phẩm chất tốt đẹp theo gương Bác Hồ vĩ đại. Cô Thủy tâm sự: Trẻ em như một tờ giấy trắng, ta vẽ màu gì, nó sẽ trả lại ta kết quả như vậy. Mong các em trở thành con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho xã hội nên trong các giờ học hoặc những hoạt động khác, tôi luôn hướng các em đến những hành động đẹp, những suy nghĩ đúng, tích cực.

Không chỉ cô giáo Thủy mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Ngô Văn Sở đều coi trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để việc học và làm theo Bác không phải là khẩu hiệu chung chung mà đi vào thực chất, có hiệu quả, chi bộ nhà trường đã tích cực triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến tất cả các thành viên trong nhà trường, đồng thời hướng dẫn các tổ, khối, cá nhân tự xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng năm, từng quý và từng tháng gắn với nhiệm vụ chuyên môn, trong đó đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tạo thành điển hình, hiệu ứng tốt để quần chúng, đồng nghiệp học tập và làm theo. Định kỳ theo thời gian, chi bộ đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả thực hiện và đưa ra phương hướng khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tiếp theo. Kết quả việc học tập và làm theo Bác được chọn là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên, giáo viên hằng năm.

Thấm nhuần tư tưởng đó nên những năm qua, mỗi thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên luôn làm việc với phương châm: “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. Trên cơ sở kế hoạch của chi bộ, nhà trường, các tổ chức đoàn thể, cá nhân đều tích cực học tập, rèn luyện, đồng thời tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh tham gia phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...

 

Học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở luôn chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Sự chuyển biến rõ nét nhất trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trường THCS Ngô Văn Sở là không có cá nhân vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, quy định pháp luật, quy định về đạo đức nhà giáo. Các thầy, cô giáo đều nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy; hết lòng vì học sinh thân yêu để các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”.

Mỗi học sinh được rèn luyện dưới mái Trường THCS Ngô Văn Sở đều biết tự hoàn thiện bản thân mình, luôn vượt khó vươn lên, giúp đỡ nhau trong học tập cùng tiến bộ… Theo đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, nằm trong top các đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục thành phố. Tính đến nay, trường đã có 450 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 247 giải cấp tỉnh và 6 giải cấp quốc gia. Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT ngày càng tăng.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử dân tộc cho học sinh. Trong các giờ học tích hợp liên môn, ngoại khóa giáo dục truyền thống, học sinh đều tham gia sôi nổi. Không chỉ được mở rộng vốn kiến thức, những giờ ngoại khóa còn giúp học sinh trong trường bồi đắp lòng tự hào dân tộc, lòng yêu Tổ quốc và ý chí cố gắng luyện rèn để trở thành chủ nhân tương lai của nước nhà.

Chia sẻ về những việc sẽ làm trong thời gian tới, cô giáo Phùng Thị Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những kết quả đạt được sẽ là tiền đề để nhà trường thực hiện tốt hơn các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hoạt động, phong trào sẽ được cụ thể hóa thành những nhiệm vụ để đơn vị phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

 

 Tô Dung

Theo baolaocai.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website