Thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân

 Nhân dân xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp. Ảnh: Dương Chung

Xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường là địa phương từng được đón Bác Hồ về thăm vì có nhiều thành tích trong phong trào trồng cây xanh, là điển hình tiên tiến của tỉnh và toàn miền Bắc lúc bấy giờ.

Vinh dự là nơi được đón Bác Hồ về thăm, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Dương luôn nỗ lực phát huy truyền thống hào hùng của quê hương, ra sức thi đua lập thành tích, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền xã, năm 2022, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song tình hình KT-XH của xã vẫn phát triển khá, quốc phòng-an ninh được giữ vững.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 527 tỷ đồng, tăng 11,15% so với năm 2021; thu ngân sách ước đạt 58,62 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 64 triệu đồng (tăng 7,96 triệu đồng so với năm 2021).

Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả tích cực. Công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân được thực hiện hiệu quả; công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người dân gặp khó khăn do đại dịch được đặc biệt quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt

Cùng với thành tựu phát triển KT-XH, phong trào thi đua bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của xã đạt kết quả tích cực.

Nhiều người dân đã nhiệt tình tham gia trang trí tranh tường trên các tuyến đường làng, ngõ xóm, tích cực trồng cây xanh, ủng hộ tiền và công sức để làm đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa hệ thống kênh mương nội đồng. Trong năm 2022, toàn xã đã xây dựng được 12 tuyến đường cơ bản đạt tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp ở 8 khu dân cư với chiều dài hơn 4.500 m.

Năm 2023, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Dương tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, kiểm soát các loại dịch bệnh; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Luôn nêu cao tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”, các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh đã phát động phong trào thi đua sâu rộng tới toàn thể cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên y tế bằng các hoạt động thiết thực.

Trong đó, điển hình là các phong trào thi đua “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”, “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, “Nâng cao ý thức, trách nhiệm và năng suất lao động để hoàn thành các nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025”…

Khắc ghi lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, cán bộ ngành Y tế nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh phát triển khoa học kỹ thuật, làm chủ các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao tuyến Trung ương; nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ để làm hài lòng người bệnh.

Với các phong trào thi đua được thực hiện hiệu quả trong các đơn vị y tế đã giúp mỗi cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế là một hạt nhân tích cực, nêu cao gương sáng về y đức, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc được phát động sâu rộng ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương đã góp phần lan tỏa tinh thần thi đua ái quốc của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh. Hiệu quả thiết thực của các phong trào có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả phát triển KT-XH, khơi dậy khát vọng và niềm tự hào dân tộc.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website