Nhiều việc làm thiết thực trong học và làm theo Bác ở Sín Chéng

Có được kết quả đó là nhờ những năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, Đảng ủy xã luôn chú trọng quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới đảng viên và Nhân dân; các chi bộ tổ chức cho đảng viên đăng ký học Bác bằng việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Đảng ủy xã cũng luôn coi trọng quản lý, giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên, công chức hằng năm.Đảng bộ xã Sín Chéng có 7 chi bộ nông thôn, 4 chi bộ cơ quan và 1 chi bộ công an, với 162 đảng viên.

Cream Bohemian Marketing Concepts Mind Map(5).png

Đồng chí Sùng Thị Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Các chi bộ đã xây dựng hàng chục mô hình và thực hiện ghi danh, biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu; hơn 90% đảng viên cam kết tu dưỡng, rèn luyện; không có tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Một trong những điểm nổi bật trong việc học và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Sín Chéng là vận động người dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Đảng ủy, UBND xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chú trọng tuyên truyền, vận động, tranh thủ sự ủng hộ, hưởng ứng của những người có uy tín trong thôn, bản và dòng họ để vận động các hộ thực hiện.

Cream Bohemian Marketing Concepts Mind Map(4).png

Gia đình là một trong những hộ đầu tiên hiến đất, ông Tráng A Páo ở thôn Mào Seo Chải cho biết: "Thấy việc mở rộng đường là tốt cho người dân, làm đẹp cho địa phương nên gia đình tôi đã tự nguyện phá diện tích trồng lúa và hiến hơn 1.200 m2 đất. Các hộ dọc tuyến đường đều làm theo để đường của thôn mở rộng lên 6 m, chúng tôi rất mong tuyến đường sớm được hỗ trợ đổ bê tông giúp người dân đi lại thuận tiện hơn".

 

Cùng với tuyên truyền, vận động, Đảng ủy xã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Từ tháng 3/2023 đến nay đã có 40 hộ ở 4 thôn là Sản Sín Pao, Sản Chúng, Mào Seo Chải và Ngải Phóng Chồ tự nguyện hiến đất với tổng diện tích hơn 31.000 m2.

Hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Sín Chéng còn được thể hiện ở việc nêu cao tinh thần trách nhiệm với dân, qua việc thực hiện các nội dung mang tính đột phá. Điển hình như việc Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc trên địa bàn. HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã thường xuyên phối hợp thực hiện việc nâng cao chất lượng các hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tăng cường đối thoại, nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Qua đó, nhiều vấn đề cán bộ, đảng viên, hội viên và người dân chưa rõ, chưa hiểu đã được tiếp thu, giải đáp kịp thời như việc bình xét hộ nghèo, sửa chữa và nâng cấp đường nông thôn, vệ sinh môi trường… Trong 9 tháng năm 2023, xã không có đơn, thư khiếu nại vượt cấp.

Cream Bohemian Marketing Concepts Mind Map(6).png

Thời gian tới, Đảng bộ xã Sín Chéng tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân; chủ động phát hiện, giới thiệu và khuyến khích nhân rộng những kinh nghiệm hay, mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

-  Đồng chí Sùng Thị Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sín Chéng -

Phản hồi

Các tin khác