• Hồ Chí Minh - Chiến sĩ giải phóng con người

  Hồ Chí Minh - Chiến sĩ giải phóng con người

  Trong số ra ngày 2-9, báo Nhân đạo (L'Humanité) của Đảng Cộng sản Pháp đã trang trọng đăng ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên trang nhất và toàn bộ hai trang trong với chủ đề "Di sản của Bác Hồ", gồm hai bài viết về 74 năm Quốc khánh của Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

 • Hồ Chí Minh - Một chính khách nổi bật trên truyền thông quốc tế

  Hồ Chí Minh - Một chính khách nổi bật trên truyền thông quốc tế

  Theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên 200 tác phẩm và các công trình nghiên cứu, hàng trăm tạp chí, hàng ngàn bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Phim tư liệu quý về Bác Hồ

  Phim tư liệu quý về Bác Hồ

  Chủ tịch Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách vừa được mua bản quyền bản sao, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 129 của Bác.

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác

  Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác

  (HCM.VN) - Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời mình, đấu tranh không mệt mỏi cho nền độc lập và tự do của Tổ quốc Việt Nam, cho cuộc sống hạnh phúc của nhân dân Việt Nam, cho lý tưởng cộng sản, cho độc lập tự do của các dân tộc bị áp bức, cho hòa bình và công lý trên thế giới.

 • Tấm thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1962

  Tấm thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1962

  Tấm thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh(1), do Thư viện Quốc gia nước Cộng hòa Mônđavi (Liên Xô) mang tên N.C.Crúpxcaia cấp năm 1962, thuộc khối tài liệu bản thảo trong kho cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh. Về nguồn gốc tài liệu, bản ghi chép viết: Thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Văn phòng Phủ Chủ tịch lưu giữ từ lúc sinh thời của Người, sau này phòng Tư liệu - Thư viện Bảo tàng Hồ Chí Minh lưu giữ. Ngày 21/9/1994, chuyển giao cho phòng Sưu tầm - Kiểm kê - Bảo quản lưu giữ. Nhằm hiểu rõ hơn lai lịch, xuất xứ tấm thẻ thư viện này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan.

 • Chuyện về cha con người bạn Argentina của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Chuyện về cha con người bạn Argentina của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tháng 02/2011, tôi khi đó đang làm Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, tham dự đoàn đại biểu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đi công tác tại Argentina. Trong chuyến đi này, với sự giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ Nguyễn Văn Đào và các cán bộ đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Argentina, tôi đã có cuộc gặp gỡ ông Miguel Carlos Contreras, một trong bốn người con của Miguel Contreras - một người bạn Argentina của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1924.

 • Tình cảm đặc biệt của bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tình cảm đặc biệt của bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh và 49 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức tọa đàm “Thế giới hát về Người” với sự tham gia của các khách mời trong nước và quốc tế. Buổi tọa đàm nhằm tưởng nhớ và ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của dân tộc Việt Nam và cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.

 • “Hồ Chí Minh, Người ở khắp nơi nơi...”

  Đến với Không gian Hồ Chí Minh, được ngắm nhìn những kỷ vật của Người, ai cũng cảm phục, tự hào dân tộc ta đã sinh ra một con người như thế.

 • Món quà cảm động của nữ nhà báo Pháp Madeleine Riffaud gửi tới Bác Hồ

  “Kính tặng Người mà cũng là Bác rất kính yêu của chúng tôi mấy đĩa hát kỷ niệm Paris ngày xưa”.

 • Tinh thần Hồ Chí Minh ở Mỹ Latinh

  Tinh thần Hồ Chí Minh ở Mỹ Latinh

  Ngày 2-9-1969 là một ngày không thể nào quên đối với rất nhiều người Mỹ Latinh. Những phương tiện thông tin của các nước chúng tôi thời đó, mà đa số đều bị các chế độ độc tài kiểm duyệt, trong một thời gian ngắn đã đưa tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời tại căn nhà của Người ở Hà Nội, hưởng thọ 79 tuổi.

1 2 3

Xem nhiều nhất

Liên kết website