Thái Bình: Hội Cựu chiến binh Sở Giao thông Vận tải học và làm theo Bác

Hội viên CCB Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn học viên lái xe.

Ông Lưu Tuấn Bảo, Chủ tịch Hội CCB Sở Giao thông Vận tải cho biết: Hội CCB Sở Giao thông Vận tải đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực để mỗi cán bộ, hội viên CCB tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống. Ban Chấp hành Hội thường xuyên tổ chức sinh hoạt, thảo luận, quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của hội CCB cấp trên lồng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Hội viên CCB Sở sinh hoạt ở nhiều chi hội: Văn phòng, Thanh tra Sở, Trường Trung cấp Nghề giao thông vận tải, Trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ và đều gương mẫu trong các hoạt động và đây cũng là cơ hội để các hội viên tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ trong cán bộ, hội viên mà vận động những đồng nghiệp khác cùng làm theo.

Là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, CCB Lê Văn Minh, Chi hội Trường Trung cấp Nghề giao thông vận tải cho biết: Bản thân làm công tác giảng dạy, tham gia hoạt động của tổ chức hội, tôi luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học hỏi, lắng nghe, nhiệt tình hướng dẫn học viên trong quá trình học tập; thực hành tiết kiệm, thường xuyên nhắc nhở học viên chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia.

Cũng như CCB Lê Văn Minh, hội viên Nguyễn Văn Nha đã 3 năm liên tục là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong những giờ giảng dạy trên lớp, CCB Nguyễn Văn Nha luôn cố gắng truyền đạt tới học viên các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn giao thông một cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất. CCB Nguyễn Văn Nha cho biết: Đến nay tôi đã giảng dạy được 13 khóa học với hơn 2.000 học viên tốt nghiệp bảo đảm chất lượng. Nhìn chung, sau khi tốt nghiệp học viên thực hành tốt các kiến thức đã được truyền đạt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ông Lưu Tuấn Bảo cho biết thêm: Học Bác ở đức tính tiết kiệm, tổ chức hội đã vận động hội viên tiết kiệm chi tiêu, ủng hộ quỹ tình nghĩa, giúp đỡ đồng nghiệp có khó khăn đột xuất, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời. Hội viên đã ủng hộ xây dựng nhà khách Điện Biên hơn 2,4 triệu đồng, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 1,8 triệu đồng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền 3,5 triệu đồng. Thời kỳ đầu dịch bệnh bùng phát, hội viên CCB còn tích cực tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trong các hoạt động, phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị, hội viên CCB luôn gương mẫu đi đầu, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, đổi mới cách nghĩ cách làm, áp dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham mưu các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở. Bên cạnh đó, Hội CCB Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Đoàn Thanh niên tham gia giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và giới thiệu 16 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng. Hội viên CCB thường xuyên phối hợp với đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh công sở, xây dựng nhà tình nghĩa, các hoạt động nhân đạo từ thiện góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, đoàn viên, hội viên CCB. Nhiều năm liền, Hội CCB Sở Giao thông Vận tải được Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng vì có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào chung của Hội.

Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian tới Hội CCB Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động của Hội gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn; phấn đấu hàng năm 100% chi hội đạt trong sạch, vững mạnh, 100% hội viên giữ vững lập trường chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 100% hội viên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website