Vận động nhân dân làm theo gương Bác

Cán bộ khu vực 6 (bên phải) thăm hỏi tình hình đời sống nhân dân.

Theo đồng chí Quách Văn Mến, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 2, Chi bộ quán triệt cho các đảng viên thực hiện nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xem đây là việc làm thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của khu vực. Ðây là tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. Các đảng viên đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ cá nhân.

Một trong những việc Chi bộ khu vực 2 tập trung thực hiện là vận động nhân dân chỉnh trang đô thị. Cán bộ khu vực vận động mạnh thường quân hỗ trợ 176 triệu đồng nâng cấp hẻm 275 dài 60m, rộng 2,5m. Ông Lâm Văn Cáo, người dân sống trong hẻm, chia sẻ: “Trước đây, do mặt hẻm thấp nên mỗi khi mưa xuống hay triều cường dâng cao gây ngập, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nhờ các cán bộ khu vực vận động làm mới hệ thống cống thoát nước và nâng cấp mặt hẻm cao ráo mà hẻm được khang trang, người dân qua lại an toàn”.

Trước đó, hẻm 9 thuộc khu vực 2 cũng được tráng bê tông khang trang. Bà Vi Thị Phương Loan, người dân sống trong hẻm, phấn khởi bày tỏ: “Làm được hẻm này, bà con mừng lắm. Trước đây, hẻm thấp nên thủy triều dâng cao gây ngập sâu, đi lại gặp nhiều khó khăn. Nghe cán bộ khu vực vận động, bà con đồng tình góp sức nâng cấp hẻm cao ráo, sạch đẹp...”. Theo ông Quách Văn Mến, hẻm 9 dài 70m, rộng từ 2,5m. Cán bộ khu vực vận động đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú trên địa bàn khu vực, các doanh nghiệp hỗ trợ xi măng, cát, đá và người dân sống trong hẻm đóng góp trị giá 39 triệu đồng, 20 ngày công lao động nâng cấp hẻm. Cán bộ khu vực còn vận động xã hội hóa hơn 5 triệu đồng để giặm vá những chỗ xuống cấp đoạn còn lại trong hẻm, phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con dễ dàng…

Dọc theo tuyến đường thuộc khu vực 2, nhiều camera được lắp đặt. Ông Phan Văn Chiều, người dân khu vực 2, cho biết: “Việc lắp camera không chỉ góp phần giữ gìn an ninh trật tự mà còn là cơ sở để hòa giải những vụ va quẹt xảy ra khi bà con tham gia giao thông trên đường cũng như xử lý những vụ tai nạn giao thông”. Cán bộ khu vực đã vận động xã hội hóa 200 triệu đồng lắp 56 camera. Ðồng thời, vận động xã hội hóa trong dân đóng góp hơn 68 triệu đồng lắp mới các cột cờ, cán cờ; lắp 16 bóng đèn chiếu sáng công cộng ở tổ 7, trị giá hơn 19 triệu đồng.

Các hoạt động chăm lo đời sống nhân dân, giúp bà con vươn lên thoát nghèo luôn được cán bộ khu vực 2 chú trọng thực hiện. Mỗi năm, khu vực vận động quà, gạo (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng) tặng các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tập vở, tổ chức Trung thu cho trẻ em trong khu vực. Các cán bộ khu vực còn giới thiệu bà con vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội; duy trì các tổ hùn vốn không lãi, giúp nhiều hộ có vốn phát triển kinh tế gia đình, sinh viên có điều kiện học tập; phối hợp vận động doanh nghiệp hỗ trợ 24 triệu đồng lợp mái tôn cho 6 hộ còn khó khăn về nhà ở. Năm 2020, khu vực 2 có 4 hộ thoát nghèo và 3 hộ thoát cận nghèo. Hiện khu vực còn 2 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo. Bà Phan Thị Dễ xúc động chia sẻ: “Vợ chồng tôi tuổi cao, không làm được việc nặng. Mỗi ngày, tôi gói bánh tét, bánh lá dừa bán kiếm lời khoảng 80.000 đồng. Con trai sống chung làm thuê, thu nhập không ổn định. Mái nhà lợp tôn lâu năm bị dột mà không có tiền sửa lại. Tôi rất mừng khi được cán bộ phường, khu vực hỗ trợ sửa nhà và thường xuyên tặng quà, giúp gia đình giảm bớt khó khăn”.

Theo đồng chí Quách Văn Mến, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 2, những kết quả trên là nhờ cán bộ, đảng viên trong khu vực đoàn kết; mọi việc liên quan đến dân phải công khai rõ ràng; cán bộ, đảng viên gương mẫu, sát dân, lắng nghe và quan tâm giải quyết những nhu cầu chính đáng của bà con. Thời gian tới, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 bằng những việc làm thiết thực; tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong chăm lo đời sống nhân dân, nỗ lực xây dựng khu dân cư văn minh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức cùng phường giữ vững danh hiệu phường văn minh đô thị.

Bài, ảnh: THANH THY

Theo https://baocantho.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website