Thanh niên Tây Ninh tích cực tham gia học tập, tìm hiểu về Bác.

Trong 2 năm qua, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện, hoạt động quan trọng. Trong đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đã tổ chức hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị tuyên truyền, kỷ niệm 80 năm Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 – 28/01/2021), kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890), kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021), kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước… với hơn 2.563 hoạt động như: Hội nghị điển hình tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; giới thiệu các sản phẩm, mô hình cách làm hay của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác; kể chuyện về Bác, tìm hiểu về các tác phẩm tiêu biểu của Bác; sưu tầm tranh, ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, chiếu phim tư liệu về Bác; về nguồn ... các hoạt động đã thu hút trên 1,2 triệu lượt ĐVTN tham gia. Qua đó, giúp ĐVTN hiểu rõ hơn những giá trị đạo đức tốt đẹp của Bác.

 Biểu dương các cá nhân, tập thể có giải pháp, cách làm tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm theo lời Bác”.

Bên cạnh đó trong năm 2023, hướng đến chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Tây Ninh rèn kỹ năng - luyện ý chí và ngày hội Tuổi trẻ với Bác Hồ tại Di tích lịch sử căn cứ Dương Minh Châu, tại đây đã tổ chức triển lãm, trưng bày sách, ảnh về “Hành trình Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, biểu dương các cá nhân, tập thể có giải pháp, cách làm tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm theo lời Bác”. Tổ chức diễn đàn “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên” biểu dương 02 tập thể, 07 cá nhân điển hình trong phong trào Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Tỉnh đoàn đã tổ chức sơ kết 5 năm việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khen thưởng 27 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. Xây dựng báo cáo tham luận bằng phóng sự về kết quả 05 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia viết bài tham luận Hội thảo chuyên đề năm 2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với nội dung “Thanh niên Tây Ninh học tập và làm theo lời Bác về đoàn kết, khát vọng, cống hiến, đổi mới sáng tạo”.

 Các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong phong trào Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”.

Ngoài ra, duy trì Fanpage “Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm theo lời Bác”, chuyên mục “Theo dấu chân Bác” trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn đăng tải, chia sẻ trong 02 năm với trên 1.660 bài viết. Qua đó, nhiều hành động đẹp, câu chuyện hay đã được nhân rộng, đến gần hơn với ĐVTN. Trong đó, có những tấm gương “Tuổi trẻ dũng cảm” đã không quản gian khó, hy sinh thân mình, hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc. Điển hình là tấm gương trẻ của Trung sĩ Trần Văn Lành, đoàn viên Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh hy sinh trong lúc cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân đuối nước tại kênh Đông (ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng); nghĩa cử cao đẹp của thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu đã dũng cảm hy sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Họ chính là những người đã tiếp lửa, cỗ vũ cho thế hệ trẻ học tập và noi theo Bác dám nghĩ, dám làm, không tiếc hy sinh để cống hiến.

Từ những chương trình thiết thực, ý nghĩa, nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội triển khai hiểu quả như: Tuyên truyền lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua tranh thư pháp; Gia đình tôi học tập, làm theo lời Bác; Ống tre Bác Hồ, tuyến đường thanh niên làm theo lời Bác, sinh hoạt chuyên đề nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn; Giờ thứ 5 kể chuyện về Bác …

 Thanh niên Tây Ninh có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên dương, cổ vũ tinh thần thi đua của các thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực với nhiều hình thức đa dạng như: tuyên dương, nêu gương trực tuyến trên các trang mạng xã hội; trong Ngày đoàn viên; hoạt động tình nguyện bản tin của trường; “nêu gương” người tốt, việc tốt trong tập thể, cộng đồng gắn với Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Trong 2 năm qua, Tỉnh đoàn đã tổ chức thành công 3.000 hoạt động, tuyên dương trên 10.028 điển hình. Qua đó, đã động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần xung kích, khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi ĐVTN để từ đó phong trào “Tuổi trẻ Tây Ninh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thực sự đi sâu vào nhận thức, biến nhận thức thành hành động, tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội và góp phần tiến tới xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh trong tình hình mới./.