Trại sáng tác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác. (Ảnh: MH)

Ngày 15/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham gia trại sáng tác có 15 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: Nhà văn, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian và nghệ sĩ sân khấu.

Diễn ra từ ngày 16 - 30/10, các văn nghệ sĩ sẽ thâm nhập thực tế tại các di tích đình làng Dương Nỗ, nhà lưu niệm Bác Hồ ở đường Mai Thúc Loan và huyện A Lưới; từ đó, có những sáng tác về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc trại sáng tác, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Hoàng Khánh Hùng mong muốn thông qua đợt sáng tác lần này, các văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trại sáng tác lần này cũng sẽ là dịp để phát động và lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, để ngày càng có nhiều tác phẩm có chiều sâu, đặc biệt là những tác phẩm về gương người tốt, việc tốt, những điển hình, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, hướng đến việc “làm theo” Bác./.

Minh Hiền

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website