Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Cùng đi trong đoàn lãnh đạo Trung ương có các đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam…

 

 Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn lãnh đạo tham dự Lễ ra quân hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022- Chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19” tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế có ông Lê Trường Lưu- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình- Phó chủ tịch UBND Tỉnh.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất vui mừng được chứng kiến năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, sự nhiệt huyết của các y bác sĩ bệnh viện, trong đó có đông đảo các y bác sĩ trẻ trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tôi đánh giá cao Ban giám đốc bệnh viện đã phát huy, tạo môi trường lành mạnh cho những thầy thuốc trẻ mang 2 màu áo: màu áo xanh tình nguyện và màu áo trắng ngành y; các bạn đã cống hiến trí tuệ và công sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, là những tấm gương sáng điển hình của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, giỏi chuyên môn và giàu nhiệt huyết”.


Đồng chí Trần Tuấn Anh Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trực tiếp tặng hoa và quà chúc mừng bệnh nhân được ghép tim thành công là anh M.S.H (37 tuổi, trú tại Quảng Bình).

Cũng nhân dịp này, trước thành tích vừa lập hai kỷ lục khi thực hiện một ca ghép tim xuyên Việt trong thời gian tim đập lại ngắn nhất và thời gian mổ cũng ngắn nhất từ trước đến nay, ông Trần Tuấn Anh đã trực tiếp tặng hoa và quà chúc mừng bệnh nhân được ghép tim thành công là anh M.S.H (37 tuổi), trú tại Quảng Bình.

Ngoài ra, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn cũng đã trao tặng bệnh viện Trung ương Huế 500 khẩu trang 3M 1860 trị giá 50 triệu đồng cho y bác sĩ đơn vị và 420 lọ  Thuốc Gemzar 200mg cho bệnh nhân Ung thư đang điều trị, trị giá 360 triệu đồng. Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức cũng đã hỗ trợ bệnh viện cơ số thuốc trị giá 288 triệu từ công ty CP Sao Thái Dương Việt Nam. Đi cùng đoàn, phía Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam cũng đã tài trợ nhu yếu phẩm và thực phẩm chức năng cho 1200 người dân khám bệnh tại bệnh viện Trung ương Huế.

 

 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn cũng đã trao tặng  các thiết  bị Y tế cho bệnh viện Trung ương Huế.

Trước những tình cảm này, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế đã gửi lời cám ơn sâu sắc về sự quan tâm của đoàn lãnh đạo Trung ương khi trực tiếp đến thăm hỏi và dành nhiều sự hỗ trợ về vật chất có ý nghĩa thiết thực cho Bệnh viện. “Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 là một sự kiện hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích, đội ngũ y bác sỹ trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê cống hiến của bệnh viện nhất định sẽ luôn đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng và khám chữa bệnh cho nhân dân.” GS.TS Phạm Như Hiệp nhấn mạnh.

Năm nay, hành trình có chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” với quyết tâm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

 

Đồng chí Trần Tuấn Anh Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trực tiếp thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị hậu Covid-19.

Được biết, dự kiến tại lễ ra quân sẽ có 1.200 bệnh nhân hậu COVID-19 đã được khám sàng lọc, siêu âm, xét nghiệm máu và hướng dẫn đăng ký chăm sóc sức khỏe qua tổng đài chăm sóc sức khỏe. Ngay trong sáng 14/5 đã có hơn 700 bệnh nhân hậu Covid-19 được thăm khám, làm xét nghiệm và tư vấn giáo dục sức khoẻ. Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 diễn ra từ ngày 14/5 đến hết năm 2022. Có 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia hành trình trực tiếp và trực tuyến; 100.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp.

Hoàng Oanh

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website