Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Chị Nguyễn Thị Mỹ Loan - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: H.LAN

Với nhiệm vụ được giao, chị Nguyễn Thị Mỹ Loan đã tham mưu lãnh đạo cơ quan triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác, tạo sự thống nhất cao trong chi bộ và xem việc học tập và làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của từng cá nhân.

Chị còn định hướng và chỉ đạo cho các ban chuyên môn và các cấp hội thực hiện hiệu quả cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhiệm vụ “Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham mưu đề xuất chính sách; thực hiện giám sát và phản biện xã hội”. Chị có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác “Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách; rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức cho cộng đồng” và nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường”.

Chị Loan chia sẻ: “Để công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh, trên cơ sở tài liệu của Trung ương Hội, Ban Tuyên giáo cơ quan xây dựng tài liệu hỏi đáp gửi cho các ban chuyên môn tại cơ quan và hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố để triển khai học tập trong hệ thống của hội, hướng dẫn cho các cấp hội quan tâm công tác nói đi đôi với làm, không chạy theo hình thức, báo cáo phải trung thực; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề mới phát sinh trong xã hội, đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội. Ngoài ra, bản thân đã đề xuất với chi bộ và các cấp hội phát động cán bộ, công chức và hội viên phụ nữ tham gia các phong trào thi đua của hội, qua đó xây dựng và biểu dương các gương “người tốt việc tốt”, của tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác; để nhân rộng chia sẻ trong các tổ, nhóm hội phụ nữ và viết bài đăng trên trang web của hội. Nhờ đó, tính đến cuối năm 2020, trong các cấp hội đã xây dựng được 310 tổ, nhóm, mô hình làm theo Bác".

Bên cạnh đó, chị Loan còn tham gia xây dựng các đề án, chương trình, dự án nhằm tập trung nguồn lực hỗ trợ phụ nữ xây dựng nhiều mô hình tại cộng đồng, khẳng định tính thiết thực, phù hợp với nhu cầu và phát huy vai trò làm chủ của phụ nữ. Theo chị Loan, từ năm 2017 đến 2019, ngoài các nguồn kinh phí được duyệt của ngân sách, chị đã kết nối với các tổ chức trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường, sử dụng nước sạch, xây dựng mô hình điểm về xử lý rác thải… với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng, góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường sống. Cùng với đó, chị còn tham gia thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình và thực hiện tốt chỉ tiêu khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, đóng góp các hoạt động cho phong trào phụ nữ và công tác hội của tỉnh. Chủ động kết nối với các sở, ngành có liên quan mở lớp giảm nghèo thông tin; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; tổ chức các hoạt động xử lý rác thải… giúp chị em phụ nữ và trẻ em nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình.

Học tập và làm theo Bác, chị Loan còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó hướng đến trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, chị đã vận động hỗ trợ gần 150 suất học bổng, 15.000 quyển tập, cặp da, sách giáo khoa, 50 chiếc xe đạp, gần 500 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm, hành động của chị Loan đã phần nào sẻ chia, động viên những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tự tin, vươn lên học tập thật tốt.

Những đóng góp của chị Nguyễn Thị Mỹ Loan đã được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen và UBND tỉnh biểu dương là một trong những cá nhân tiêu biểu của tỉnh qua 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

H.LAN

Theo http://baosoctrang.org.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website