Phụ nữ Tham Đôn (Sóc Trăng) học tập và làm theo Bác

Hội LHPN xã Tham Đôn có 14 chi hội, trong đó có 4/14 chị em chi hội trưởng là đảng viên. Một trong những hoạt động tiêu biểu của Hội LHPN xã được nói đến thường xuyên là tuyên truyền các tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Chị Lâm Thị Nương - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Phnô Cam Bốth, bắt đầu bằng việc đến từng nhà động viên, hướng dẫn các chị em từ việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đến việc chăm lo dạy dỗ con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Lâm Thị Nương chia sẻ: “Trong quá trình hoạt động, mình đi vận động chị em thực hiện mô hình 5 không 3 sạch. Nhiều chị trước cửa nhà cũng sạch sẽ, trồng bông trồng hoa, làm cột cờ. Bản thân mình là cán bộ, Chi hội trưởng thấy nhiều chương trình tốt mình làm theo, hướng dẫn chị em thực hiện”.

 

Chị em phụ nữ tham gia làm vệ sinh đường nông thôn (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát). Ảnh: CHANH THA

Ngoài việc tuyên truyền từ cái gốc “gia đình”, công tác của chị em còn lan tỏa ra xã hội với các hoạt động tương thân, tương ái thể hiện qua sự xuất hiện các tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ tương trợ, hỗ trợ đời sống cho chị em hội viên, đã tạo ra nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả. Nhận thấy được khó khăn của hội viên mình, chị Trần Thị Sầm Nang - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Cần Giờ 1 đã vận động các nguồn hỗ trợ từ địa phương và các tổ chức khác để có nguồn lực hỗ trợ về kỹ thuật, con giống phục vụ cho các mô hình phát triển kinh tế. Chị Trần Thị Sầm Nang - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Cần Giờ 1 cho hay: "Trong công tác của chi hội ở ấp, tôi tuyên truyền, vận động chị em tham gia các mô hình có hiệu quả, phục vụ kinh tế cho gia đình. Trong đó, thấy mô hình nuôi gà của chị Lý Thị Thương có hiệu quả, tôi giới thiệu cho chị Trần Thị Cao Rinh nuôi thử, chị Cao Rinh nuôi 200 con, thấy gà cũng mau lớn. Ngoài mô hình nuôi gà này, chi hội cũng tham gia trong hợp tác xã cùng chị em trồng rau sạch, giúp chị em trang trải cuộc sống trong gia đình, thấy chị em rất vui mừng”. Cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, đến nay có tổng số 1.121/1.401 thành viên tham gia làm theo lời Bác với các mô hình thiết thực.

Chị  Danh Thị Cẩm Hằng - Chủ tịch Hội LHPN xã Tham Đôn cho biết: “Hàng năm, Hội LHPN xã thực hiện theo kế hoạch của Hội LHPN huyện triển khai đến các chi hội, cán bộ, đảng viên về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cho chị em đăng ký nội dung thực hiện theo chủ đề hàng năm. Bên cạnh đó, họp để triển khai, nhân rộng các mô hình như: tổ phụ nữ tiết kiệm, phụ nữ chi tiêu trong gia đình, tổ tương trợ, hỗ trợ cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà, sửa chữa nhà,... Vận động chị em tham gia vào tổ, nhóm, hội có những việc làm cụ thể để mang lại thu nhập cho chị em hội viên tại địa phương, tạo điều kiện cho chị em thoát nghèo”.

Thời gian tới, Hội LHPN xã Tham Đôn sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên với những việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm góp phần xây dựng địa phương trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

CHANH THA

Theo http://baosoctrang.org.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website