Học theo lời Bác từ những việc nhỏ nhất

Đến ấp Bình Đông, hỏi chị Trần Thị Phượng thì ai cũng biết vì sự nhiệt tình và tâm huyết của chị. Năm 2006, chị được HV tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội PN ấp Bình Đông. Từ đó đến nay, gần 15 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào PN ấp, chị luôn được đánh giá là Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm trong công tác.

Để Chi hội hoạt động hiệu quả trong các mặt, phong trào do Hội PN xã phát động, bản thân chị tích cực tuyên truyền, vận động HV thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các phong trào của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam các cấp phát động và lồng ghép vào những buổi sinh hoạt HV hàng tháng.

 

 Chị Trần Thị Phượng (bên phải) vận động quà cho hộ nghèo

Nhằm thu hút HV dự sinh hoạt Chi hội đông đủ, chị luôn chủ động lựa chọn thời gian hợp lý, vì vậy, tỷ lệ HV tham gia sinh hoạt của Chi hội hàng tháng đều đạt trên 80%. Bên cạnh đó, với vai trò là Chi hội trưởng quản lý 167 HV, chị tập trung triển khai cho 100% HV thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chị Phượng cho biết: “Từ tình hình thực tế của Chi hội, tôi vận động chị em làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực. Theo đó, thực hiện các mô hình như “Hũ gạo tình thương”, “Mô hình 3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp), “Thu gom ve chai tiết kiệm”, “Nuôi heo đất” để giúp đỡ học sinh, con em PN nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Đặc biệt, trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, bản thân chị tích cực tổ chức tuyên truyền nội dung 8 tiêu chí đến 100% gia đình HV PN trong Chi hội. Ngoài ra, chị luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho chị em PN như tạo điều kiện hưởng lợi các chính sách của Hội LHPN xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Song song đó, chị cũng chủ động tham mưu Chi bộ, phối hợp ban ấp, sự hướng dẫn của Hội LHPN xã xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn 100% hộ gia đình HV và người dân trong khu vực thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; tổ chức xây dựng Tuyến đường hoa xanh, sạch, đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Định kỳ mỗi tháng 1 lần, chị tổ chức cho HV ra quân tổng vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa tuyến Đường tỉnh 832. Ngoài ra, chị còn vận động chị em hướng dẫn người thân và gia đình thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật khi sử dụng xong bỏ vào hố xử lý theo quy định. Hàng năm, Chi hội PN ấp đều được cấp trên đánh giá đạt loại mạnh.

Đối với gia đình, với vai trò người vợ, người mẹ, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, dành thời gian chăm sóc, dạy dỗ các con. Hàng năm, gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị Phượng còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài 3 công đất trồng lúa, chị chăn nuôi thêm, tăng thu nhập góp phần ổn định kinh tế gia đình.

Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Trinh Đông - Huỳnh Thị Minh Ngọc nhận xét, qua nhiều năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Trần Thị Phượng luôn được HV trong Chi hội yêu mến, kính nể. Nhiều năm liền, chị được tỉnh, huyện, xã tặng nhiều giấy khen trong công tác Hội và phong trào PN. Chi hội PN của ấp cũng nhận nhiều giấy khen của trên. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào PN ở địa phương.

Có thể thấy, những việc mà chị Trần Thị Phượng đã và đang làm là rất thiết thực, xuất phát từ tâm hồn bình dị mà cao quý trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần từng bước cải thiện phần nào khó khăn của người dân trên địa bàn./.

Trà Long

Theo https://baolongan.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website