Học Bác để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Làm theo Bác, đội ngũ y, bác sĩ TTYT huyện Thanh Thủy không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, hết lòng chăm sóc người bệnh. Trong ảnh: Cán bộ Trung tâm lấy dịch xét nghiệm phòng dịch COVID-19 cho người dân.

Trong tháng 5 vừa qua, huyện Thanh Thuỷ đã có trường hợp F0 được điều trị tại Vĩnh Phúc có lịch trình lưu trú trên địa bàn xã Tu Vũ và trường hợp dương tính với COVID-19 là người của khu 7, xã Tân Phương, được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội...

Ngay sau đó, huyện đã phải cách ly tập trung khu 7, xã Tân Phương và 4 gia đình ở khu 2, xã Tu Vũ. Thực hiện nhiệm vụ được giao, TTYT huyện ngay lập tức thành lập đội cơ động phản ứng nhanh, tham mưu với cấp trên xây dựng phương án kịch bản phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”; tổ chức phân luồng khám bệnh cho các bệnh nhân có triệu chứng hô hấp cấp tính và có yếu tố dịch tễ; chuẩn bị khu cách ly để theo dõi bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp và khu cách ly đặc biệt để sẵn sàng tiếp nhận khi có ca nhiễm COVID -19; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế để đáp ứng việc cách ly điều trị khi có ca bệnh.

Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tập trung làm việc với cường độ cao, bất chấp những hiểm nguy đang rình rập, góp phần dựng nên “thành lũy chống COVID-19” tại địa phương. Đây chỉ là một trong những hành động cụ thể học và làm theo Bác của tập thể cán bộ, y, bác sĩ TTYT huyện Thanh Thủy trong thời gian vừa qua.

Chú trọng thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy TTYT huyện Thanh Thủy đã chỉ đạo các chi bộ tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy sát với nhiệm vụ của từng khoa, phòng với mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành phong trào thi đua sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng, Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với các việc làm cụ thể như: Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; quy định về hòm thư góp ý tại các cơ sở y tế; quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện...

Qua đó, mỗi cán bộ y, bác sĩ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc, chấp hành tốt các quy chế chuyên môn, nghiệp vụ, nội quy của đơn vị; tham gia tích cực các hoạt động, phong trào của cơ quan, ngành.

Xác định cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vì vậy, Trung tâm đã triển khai bệnh án điện tử tại 100% các khoa lâm sàng; thành lập tổng đài chăm sóc khách hàng; đặt lịch khám qua tổng đài; sử dụng thẻ khám bệnh thông minh trong tiếp đón người bệnh; phân luồng người bệnh bằng số khám tự động... Sau khi thực hiện, lưu lượng người bệnh đến khám và điều trị tăng lên, lưu lượng khám ngoại trú trung bình 500-600 lượt/ ngày, người bệnh điều trị nội trú trung bình 380-500 lượt/ ngày. Qua khảo sát, tỉ lệ hài lòng của người bệnh đạt 98%.

BSCKII Nguyễn Công Tân - Phó Giám đốc TTYT huyện Thanh Thủy cho biết: Học tập và làm theo lời Bác là động lực giúp đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của TTYT huyện không ngừng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Để đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh, TTYT huyện tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại; nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ, liên kết với các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương, do vậy giúp người bệnh yên tâm điều trị, không phải chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí cho gia đình, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao...

Ánh Dương

Theo http://baophutho.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website