Hải Dương kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã xúc động ôn lại tình cảm to lớn cùng những lời căn dặn ân cần của Bác đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương trong 5 lần Bác về thăm các địa phương trong tỉnh.

Ghi nhớ lời Bác, trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, tỉnh Hải Dương đã không tiếc sức người, sức của góp phần to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong công cuộc xây dựng Tổ quốc, tỉnh Hải Dương đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Hải Dương kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cựu chiến binh thăm gian trưng bày những hình ảnh, kỷ vật của Bác Hồ trong những lần Người về thăm Hải Dương.

Hải Dương kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Cán bộ thành phố Hải Dương xem lại hiện vật là những vũ khí thô sơ được nhân dân Hải Dương sử dụng trong kháng chiến chống Pháp.

Hải Dương kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3

Các cháu học sinh phường Ái Quốc báo công lên Bác nhân dịp kết thúc năm học 2023 - 2024.

Hải Dương kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phường Ái Quốc.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã yêu cầu:

Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Hải Dương anh hùng, thi đua thực hiện thật tốt những lời căn dặn của Bác trong Di chúc cũng như lời căn dặn, chỉ bảo của Người dành riêng cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Tiếp tục thực hiện thật tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 13) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội để nhân lên nhiều hơn nữa những bông hoa người tốt, việc tốt dâng lên Bác kính yêu.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt Di chúc và những lời căn dặn của Người; nguyện mãi mãi trung thành với lý tưởng và con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Quyết tâm đưa tỉnh Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và trở thành “tỉnh kiểu mẫu” như Bác hằng mong muốn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, các cựu chiến binh, học sinh trong các nhà trường đã tham quan gian trưng bày tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nơi ghi lại những kỷ niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những lần Người về thăm phường Ái Quốc và thăm Hải Dương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website