Giúp dân vượt qua khó khăn

Cán bộ phường Thới An Đông tiếp nhận rau củ hỗ trợ người dân ở trong khu phong tỏa. Ảnh: Phường cung cấp

Dịch COVID-19 bùng phát, Đảng ủy phường Thới An Đông chỉ đạo UBND, Ủy ban MTTQVN, đoàn thể phường đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Theo đồng chí Lê Trường Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thới An Đông, UBND phường đã thành lập 8 tổ COVID-19 cộng đồng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19, với 80 thành viên; thành lập 5 chốt kiểm soát trên địa bàn phường; phân công các lực lượng tham gia tuần tra an ninh trật tự, an toàn về phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong truy vết các ca nhiễm trên địa bàn phường; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng theo đúng quy định… Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ở khu vực Thới Ninh, nói: “Nhờ công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời của CB, ĐV phường, ý thức của người dân trong thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội được nâng cao. Người dân thực hiện tốt 5K và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết”. Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, chị Lê Thị Hồng Thúy ở khu vực Thới Bình đã đóng cửa quán cà phê và thức ăn sáng. Chị Hồng Thúy cho biết: “Không buôn bán sẽ ảnh hưởng nhiều đến thu nhập, nhưng tôi nghĩ mọi người chấp hành tốt các quy định của nhà nước, sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19”.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài khiến cuộc sống của nhiều người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do càng thêm chật vật. Trước tình hình đó, hệ thống chính trị phường Thới An Đông chủ động vận động xã hội hóa để hỗ trợ bà con. CB, ĐV phường, khu vực đã phối hợp vận động tiền, gạo, mì, nhu yếu phẩm… với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Đồng thời, vận động khẩu trang, nước sát khuẩn, các suất ăn... hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn. CB, ĐV phường cũng tiếp nhận và phân phối gạo, nhu yếu phẩm… từ các cấp hỗ trợ cho người dân trong khu phong tỏa. Ông Võ Văn Tám ở khu vực Thới Bình, chia sẻ: “Nơi tôi ở bị phong tỏa y tế,  nhờ CB, ĐV phường hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm nên mọi người đều vượt qua khó khăn. CB, ĐV đi chợ giúp dân, vì vậy bà con an tâm ở trong nhà, giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh”.

Cùng với việc vận động xã hội hóa chăm lo cho người dân gặp khó khăn, CB phường đã thực hiện rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị Quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; thực hiện chi hỗ trợ cho những người bán vé số dạo; chi hỗ trợ từ nguồn của Ban Cứu trợ Trung ương và Mặt trận thành phố; rà soát lập danh sách phân phối gạo từ Cục dự trữ Trung ương cấp cho thành phố đến người dân… Ông Võ Văn Nhãn ở khu vực Thới Thuận, bán vé số dạo, cho biết: “Mỗi ngày tôi bán vé kiếm hơn 100.000 đồng, chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt gia đình. Từ khi dịch bùng phát, không đi bán vé số nên cuộc sống khó khăn. Nhờ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng theo chế độ trợ cấp những người bán vé số dạo, rồi được CB phường, khu vực hỗ trợ thêm gạo, nhu yếu phẩm mà cuộc sống gia đình tôi tạm ổn”.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp bách, thời gian qua, Đảng ủy phường Thới An Đông đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CB, ĐV và nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đồng chí Lê Trường Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thới An Đông, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành chủ đề sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể phường; đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu gương của CB, ĐV trong thực thi nhiệm vụ. Qua đó, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo xây dựng phường văn minh đô thị như vận động xã hội hóa nâng cấp và xây dựng các tuyến đường, cổng chào, hệ thống chiếu sáng công cộng; xây dựng các tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”; vận động dân thực hiện nhiều mô hình kinh tế tập thể góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống; đẩy mạnh xã hội hóa thực hiện công tác an sinh xã hội hỗ trợ người dân vươn lên ổn định cuộc sống...

Những hành động thiết thực của CB, ĐV phường Thới An Đông đã và đang thực hiện đã tạo được sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” kết hợp với đảm bảo an sinh xã hội, người dân sẽ vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

THANH THY

Theo https://baocantho.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website