Đồng Tháp: 77 tác phẩm đoạt giải về chủ đề học tập và làm theo Bác

Đồng chí Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao Chứng nhận các tác giả đoạt giải

Qua hơn 1 năm phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 155 tác phẩm của 68 tác giả chuyên và không chuyên tham gia dự thi. Trong đó, chuyên ngành văn học có 53 tác phẩm, nhiếp ảnh 39 tác phẩm, mỹ thuật 26 tác phẩm, sân khấu 14 tác phẩm, âm nhạc 11 tác phẩm,... Các tác phẩm dự thi bám sát chủ đề, tiếp cận đề tài một cách phong phú, linh hoạt, nên có giá trị về nội dung và nghệ thuật thấm đẫm chất nhân văn và hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Ban Giám khảo chấm điểm theo từng thể loại của tác phẩm dự thi. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn 77 tác phẩm để trao giải, trong đó 2 giải A, 11 giải B, 17 giải C, 47 giải Khuyến khích. 

Đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho 2 tác giả có tác phẩm đoạt giải A.

 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2021 – 2022, tuy chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc nhưng mỗi tác phẩm đều thể hiện sâu sắc tấm lòng của các văn nghệ sĩ, tình cảm của Nhân dân ta đối với Bác Hồ vô vàn kính yêu của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Định, tiềm năng sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật tỉnh nhà còn rất lớn, vì thế Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn các phóng viên, văn nghệ sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi, đợt II (giai đoạn 2023 – 2025) để sáng tác những tác phẩm hay, có giá trị tư tưởng, nghệ thuật về các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website