Điểm sáng trong học và làm theo Bác
Lãnh đạo xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn) trao quà cho hộ nghèo tại thôn Đoài mới được hỗ trợ xây dựng nhà ở (tháng 1/2022).

Đảng bộ xã Quan Lạn hiện có 11 chi bộ trực thuộc, với 156 đảng viên. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa, Đảng ủy xã đã quán triệt trong tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, đảng viên phải đi đầu trong mọi việc, không ngại khó, ngại khổ, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết từ thường trực cấp ủy, tập thể ban chấp hành, trong cơ quan, đơn vị, đến đoàn kết trong nhân dân.

Trong công việc, mỗi đảng viên nơi đây phải thực hiện nghiêm đạo đức công vụ, phải sâu sát, cụ thể, lấy hiệu quả công việc làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực, phẩm chất. Đối với người đứng đầu, khi đã có chủ trương, biện pháp, phải nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, quyết tâm lãnh đạo thực hiện. Đồng thời, phải tích cực học tập, nâng cao kiến thức, trình độ; khiêm tốn, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, từ đồng nghiệp và nhân dân; mạnh dạn đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác.

Đáng nói, các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy xã triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đó là: Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các chuyên đề hằng năm, sinh hoạt chi bộ, cuộc thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ...

Thông qua đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên và người lao động về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác đã có chuyển biến rõ rệt. Lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên và người lao động được đổi mới theo hướng trách nhiệm, năng động, sáng tạo, linh hoạt hơn. Sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tiêu cực "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ được kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi...

Phụ nữ xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn) chơi bóng chuyền hơi, rèn luyện thể dục thể thao.

Nhiều mô hình, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, đảng viên và người lao động tại xã đã được phát hiện, phổ biến, nhân rộng. Nổi bật, Hội LHPN xã phối hợp với các chi bộ thôn đẩy mạnh phong trào “5 không 3 sạch”, “Ngày Chủ nhật xanh”, vận động nhân dân hiến đất làm đường, luyện tập thể dục thể thao, vận động các chi hội, đảng viên tích cực xây dựng, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa thôn khang trang, môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ cũng tích cực đăng ký thực hiện các mô hình dân vận khéo, mô hình quy chế dân chủ, mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động nhân dân đồng thuận trong công tác GPMB các dự án, chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi trong nuôi trồng thủy sản.

Ông Nguyễn Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quan Lạn cho biết: Học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong những năm qua đã giúp xã Quan Lạn củng cố vững chắc nền tảng tinh thần trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo đột phá trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Chính bởi vậy, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Các hoạt động sản xuất kinh doanh duy trì ổn định, phát triển, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương và giải quyết công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn xã.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website