Cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi quyết tâm làm theo lời Bác
 Cán bộ, đảng viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và các cơ quan đại diện bao gồm Quân vụ, Thương vụ, Thông tấn xã Việt Nam thành kính dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ. Ảnh: Hồng Minh/TTXVN 

Theo Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Sỹ Cường, đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên đang công tác xa nhà; là dịp để anh chị em ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, về những thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đặc biệt tỏ lòng thành kính, tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi trao đổi với các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, Đại sứ Hoàng Sỹ Cường nhấn mạnh cán bộ, Đảng viên nguyện học tập, noi gương, làm theo Bác, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao; đặc biệt là quán triệt và nắm vững tinh thần chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ, Đảng ủy Bộ, lãnh đạo Bộ Ngoại giao trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.

Đại sứ cho biết trong các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với bạn bè bản địa tại các nước châu Phi nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung, các cán bộ ngoại giao và các cơ quan đại diện đều cảm nhận được tình cảm kính yêu dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ cho biết luôn cảm thấy tự hào mỗi khi nhắc đến Việt Nam, bạn bè quốc tế đều luôn hô vang tên vị Chủ tịch kính yêu của nhân dân, đất nước Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ: “Tôi đã gặp rất nhiều những người bạn ở châu Phi xa xôi, nhưng khi nói đến Việt Nam, họ đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương sáng về lòng yêu nước, kiên trung, vị lãnh tụ luôn yêu chuộng hòa bình và đoàn kết quốc tế. Người cũng luôn được biết đến với cuộc sống giản dị, bác ái, yêu thương đồng bào, dân tộc”.

Theo Đại sứ, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác cũng là dịp để không chỉ các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện mà còn cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nam Phi cùng đoàn kết hướng về quê hương, đất nước, bày tỏ lòng thành kính với vị cha già dân tộc đồng thời cùng quyết tâm mang hình ảnh về đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện đến với quốc tế, góp phần đưa dân tộc Việt Nam bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu./. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website