An Khê đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Nhiều điển hình tiên tiến

Chi bộ tổ dân phố 3 (phường Tây Sơn) là một trong những tập thể điển hình về học tập và làm theo Bác. Ông Hồ Văn Long-Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố 3-cho hay: “Việc học và làm theo Bác đã trở thành hoạt động thường xuyên của cán bộ và người dân. Từ những việc làm theo Bác đã góp phần xây dựng diện mạo tổ dân phố càng khang trang, sạch đẹp, kinh tế phát triển, người dân đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh. Hàng năm, tổ dân phố có trên 90% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Từ năm 2004 đến nay, tổ 3 đều được UBND thị xã công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững”.

 

Cấp ủy Chi bộ tổ dân phố 3 (phường Tây Sơn, thị xã An Khê) triển khai
thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Ảnh: Ngọc Minh

Với Hội Cựu chiến binh thị xã An Khê, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ xuyên suốt, chú trọng thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Lý Văn Mười thông tin: Năm 2020, cán bộ, hội viên đã tặng hơn 80 suất quà cho hộ khó khăn và 70 báo ấm, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo ở xã Song An với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng.

Hội cũng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ làng Pơ Nang (xã Tú An) và làng Pốt (xã Song An) gần 10 triệu đồng để xây dựng làng nông thôn mới; hỗ trợ phường An Bình 2,5 triệu đồng để mua thùng đựng rác đặt tại đường hẻm. Hội còn tham gia tuyên truyền và ủng hộ địa phương trên 30 triệu đồng để phòng-chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Kiên (bìa phải)-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú An kiêm Bí thư Chi bộ làng Nhoi vận động người dân phát triển kinh tế. Ảnh: Ngọc Minh

Những năm qua, với cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú An kiêm Bí thư Chi bộ làng Nhoi, ông Nguyễn Đình Kiên tích cực tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ tập tục lạc hậu, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Bahnar. Ông cũng vận động bà con hiến 1.100 m2 đất, hơn 430 ngày công di dời nhà cửa, làm đường giao thông nông thôn.

Ông Kiên chia sẻ: “Làng Nhoi có 48 hộ với 193 khẩu, 100% là người dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Nhớ lời Bác dạy, tôi nỗ lực tìm hướng giúp người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, cải thiện đời sống. Đến cuối năm 2020, làng Nhoi chỉ còn 7 hộ nghèo, số hộ khá và giàu ngày càng tăng; làng đã đạt 16/19 tiêu chí làng nông thôn mới”.

Đẩy mạnh việc làm theo Bác

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy An Khê Nguyễn Thị Châu, trên cơ sở Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Thị ủy đã tập trung chỉ đạo các nội dung cụ thể trong kế hoạch gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc thực hiện Chỉ thị số 05 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và người dân, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Giai đoạn 2016-2020, toàn thị xã có 10 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 2016-2020, thị xã An Khê có 10 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Minh

Để việc học và làm theo Bác tiếp tục đi vào thực tế cuộc sống và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và cộng đồng, Ban Thường vụ Thị ủy An Khê tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; hướng dẫn người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xây dựng bản cam kết và kế hoạch cá nhân thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05.

“Trong đó, mỗi cá nhân cần lựa chọn những vấn đề trọng tâm, phức tạp, nổi cộm để tập trung giải quyết, nhất là lĩnh vực liên quan đến công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải phóng mặt bằng... Đồng thời, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và người dân về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Bên cạnh đó là tiếp tục biểu dương, khen thưởng kịp thời, xây dựng, nhân rộng các mô hình, cách làm hay trên tất cả các lĩnh vực để việc học tập và làm theo Bác đạt kết quả cao”-Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy An Khê thông tin.

NGỌC MINH

Theo https://baogialai.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website