Vĩnh Phúc: Phụ nữ thôn Ba Gò làm theo gương Bác

Phụ nữ thôn Ba Gò, xã Trung Mỹ tham quan mô hình phát triển kinh tế đồi rừng và trồng cây ăn quả của gia đình chị Lưu Thị Sáu.

Chi hội Phụ nữ thôn Ba Gò có 78 hội viên. Với phương châm mỗi việc làm của phụ nữ là một bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt, chi hội đã cụ thể hóa việc học và làm theo Bác bằng nhiều mô hình sáng tạo, có hiệu quả như tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày, tiết kiệm năng lượng, điện, nước, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội; và các mô hình “Thu gom phế liệu, giúp phụ nữ nghèo”, “Đổi phế liệu lấy an sinh”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, nhóm xung kích vì màu xanh quê hương…

Sau 5 năm, chi hội tiết kiệm được hơn 25 triệu đồng. Chi hội đã vận động chị em ủng hộ xây nhà mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 15 triệu đồng, giúp được 8 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.

Chi hội đứng ra tín chấp vay vốn của Ngân hàng CSXH được hơn 1,1 tỷ đồng, giải quyết cho 49 hộ hội viên vay; giúp 2 hội viên khởi nghiệp, giúp đỡ 5 hộ phụ nữ nghèo và cận nghèo thoát nghèo có địa chỉ.

Những năm qua, chi hội đã gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào thi đua, cuộc vận động lớn như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Chi hội đã xây dựng được đoạn đường phụ nữ tự quản, đoạn đường hoa... Hằng tuần, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, chi hội tổ chức vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm tạo cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Chị Vũ Thị Thiên Hương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Ba Gò cho biết: Để lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác, chi hội duy trì việc tổ chức kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong trong các buổi sinh hoạt chi hội. Qua đó, đã tác động tích cực và 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nêu cao ý thức tự giác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc của hội viên.

Nhờ triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, chi hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào, cách làm, mô hình hay. Đặc biệt, xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Điển hình như chị Lưu Thị Sáu phát triển kinh tế đồi rừng và trồng các loại cây ăn quả; chị Ngô Thị Huề kinh doanh các mặt hàng thiết bị đồ điện dân dụng; chị Lưu Thị Trần kinh doanh thức ăn gia súc gia cầm…

Với những cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, Chi hội Phụ nữ thôn Ba Gò luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi hội vững mạnh.

 

Bài, ảnh: Dương Hà

Theo http://baovinhphuc.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website