Việc học Bác ở Chi bộ Lê Khôi

Đảng viên Chi bộ Lê Khôi dọn dẹp, chỉnh trang lại nhà văn hóa khu dân cư.

Khu dân cư Lê Khôi gồm 3 tổ dân phố với 344 hộ và 1.260 nhân khẩu. Ông Hoàng Quốc Vương, Bí thư Chi bộ Lê Khôi cho biết: Chi bộ có 44 đảng viên, trong đó 80% là cán bộ nghỉ hưu, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, có trình độ học vấn, chuyên môn cao. Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học và làm theo Bác, thời gian qua, các đảng viên luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện các phong trào thi đua của tổ dân phố.

Hằng năm, chi bộ đăng ký làm theo Bác gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và triển khai cho 100% đảng viên đăng ký thực hiện bằng những việc làm cụ thể. Hằng tháng, trong các buổi sinh hoạt, chi bộ đều đánh giá tiến độ thực hiện việc làm theo gương Bác của các đảng viên, tập thể chi bộ và kết quả đạt được là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại đảng viên trong năm.

Một trong những dấu ấn đậm nét trong việc học và làm theo Bác ở Chi bộ Lê Khôi là tuyên truyền, vận động người dân xây dựng khu dân cư văn hóa. Cụ thể, năm 2018, khi nhận thấy nhà văn hóa của khu dân cư được xây dựng từ nhiều năm trước, diện tích nhỏ, trong khi số dân ngày càng tăng nên việc tổ chức các hoạt động hội họp, sinh hoạt và vui chơi của người dân gặp nhiều khó khăn, chi bộ đã họp và thống nhất chủ trương, sau đó đưa ra cuộc họp khu dân cư để tuyên truyền, bàn công khai, dân chủ. Khi hiểu ý nghĩa của chương trình, người dân trong khu dân cư đều đồng tình đóng góp tiền xây dựng nhà văn hóa. Nhà văn hóa mới xây dựng của khu dân cư có tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng; trong khuôn viên 1.600 m2 có nhà văn hóa rộng 300 m2, sân bê tông 1.300 m2, một số công trình phụ trợ và nhiều thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng. Đây cũng là nhà văn hóa xếp vào hàng đẹp nhất của phường Lào Cai.

Thực hiện vai trò của mình, các đảng viên trong Chi bộ Lê Khôi luôn nêu cao tính gương mẫu từ cuộc sống hằng ngày, như luôn đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau, cùng giữ gìn gia đình hạnh phúc, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Các đảng viên cũng gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động ủng hộ, quyên góp, gương mẫu trong bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan sạch, đẹp…

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Bí thư Đảng ủy phường Lào Cai cho biết: Chi bộ Lê Khôi là tổ chức đảng tiêu biểu của phường, luôn đi đầu trong học và làm theo Bác. Đặc biệt, nhờ có sự đồng thuận từ mỗi đảng viên đến quần chúng nên từ nhiều năm nay, khu dân cư không có tụ điểm về tệ nạn hoặc vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra; các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đều được triển khai hiệu quả. Nhiều năm qua, Chi bộ Lê Khôi luôn đạt trong sạch, vững mạnh.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian tới, Chi bộ Lê Khôi chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, phong trào, trong đời sống hằng ngày, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, lãnh đạo xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh.

Kiều Thu

Theo https://baolaocai.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website