Tuổi trẻ Công an huyện Văn Lãng: Ghi nhớ lời Bác dạy

Chi đoàn CAH Văn Lãng hiện có 59 đoàn viên, sinh hoạt tại 8 đội. Thượng tá Nông Tiến Văn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng CAH cho biết: Trong những năm qua, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, Ban Thường vụ Đảng ủy CAH thường xuyên quan tâm, định hướng Chi đoàn CAH chú trọng triển khai sâu rộng trong ĐVTN bởi đây là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ của đơn vị.

 Đoàn viên thanh niên Công an huyện Văn Lãng tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Miễn, huyện Văn Lãng

Xác định học và làm theo Bác là “kim chỉ nam” xuyên suốt mọi hoạt động, hằng năm, Ban Chấp hành Chi đoàn CAH đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, đồng thời, tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng úy Tô Đức Diệm, Bí thư Chi đoàn CAH cho biết: Để việc học và làm theo Bác thấm nhuần vào tư tưởng của mỗi ĐVTN, chúng tôi thường xuyên đưa nội dung học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt đoàn. Qua đó, 100% ĐVTN được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về học và làm theo Bác; tuyên truyền thông qua các tấm gương “người tốt, việc tốt”, cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu làm theo Bác để cụ thể hóa cho các ĐVTN dễ tiếp thu, từ đó, tạo chuyển biến trong nhận thức của ĐVTN.

Theo đó, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, từ năm 2017 đến nay, ĐVTN chi đoàn đã tham gia điều tra, làm rõ trên 200 vụ, bắt giữ trên 400 đối tượng vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy; bắt giữ 20 đối tượng truy nã; tham gia bắt 42 vụ, 126 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức…

Năm 2020, khi đơn vị triển khai thực hiện Đề án của Bộ Công an về “Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn”, chi đoàn có 33 ĐVTN tình nguyện xung phong nhận công tác tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Từ đầu năm 2021 đến nay, ĐVTN là lực lượng nòng cốt trong thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân cho trên 41.000 người, tổ chức trên 20 cuộc đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước cho các trường hợp công dân là người cao tuổi, bệnh tật khó khăn trong đi lại… tại các xã trên địa bàn huyện. Cùng đó, trong thời điểm huyện có số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, trên 300 lượt ĐVTN CAH đã sẵn sàng “ra trận” tham gia công tác phòng, chống dịch.

Trung úy Phạm Nguyễn Tất Đạt, Đội Cảnh sát hình sự, CAH Văn Lãng chia sẻ: Tháng 8 và tháng  9/2021, tôi được giao nhiệm vụ tham gia chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại dốc Tềnh Tạm, thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết cũng như sinh hoạt nhưng tôi luôn ghi nhớ lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, từ đó tôi có động lực vượt qua mọi khó khăn, đảm bảo trực 24/24 giờ tại chốt, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Cuối năm 2021, tôi vinh dự nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh với thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Bên cạnh đó, từ năm 2017 đến nay, chi đoàn còn chủ trì và phối hợp tổ chức trên 50 cuộc tình nguyện hướng về cơ sở như: tu sửa, xây mới nhà đại đoàn kết, công trình thắp sáng đường thôn, đổ đường bê tông nông thôn với trên 400 lượt ĐVTN tham gia, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng; quyên góp, trao tặng sách vở, điện thoại (chương trình sóng và máy tính cho em)… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Học Bác, phát huy tính sáng tạo, khi được giao nhiệm vụ xây dựng mô hình dân vận khéo, đầu năm 2021, chi đoàn đã đề xuất thành lập CLB Truyền thông CAH Văn Lãng với 15 thành viên phụ trách thực hiện chuyên mục “Giữ cho cuộc sống bình yên”. Từ tháng 4/2022 đến nay, CLB đã thực hiện 3 chuyên mục tuyên truyền về công tác nghiệp vụ của đơn vị, phổ biến giáo dục pháp luật… và đăng tải trên trang Fanpage Facebook “Tuổi trẻ CAH Văn Lãng” để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Theo đó, trung bình khoảng 2.000 lượt xem, trên 30 lượt chia sẻ trong mỗi chuyên mục.

Có thể thấy, từ việc thấm nhuần lời dạy của Bác, ĐVTN chi đoàn CAH Văn Lãng đã cụ thể hóa bằng các hoạt động, việc làm thiết thực. Từ năm 2017 đến nay, trên 40 lượt ĐVTN và chi đoàn CAH Văn Lãng được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Trong đó, chi đoàn CAH được Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” (năm 2018), Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2022 …

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website