Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng làm theo lời Bác

Hình ảnh Bác Hồ kính yêu luôn gần gũi, ấm áp trong trái tim thế hệ trẻ.

Thanh niên bên Lăng Bác Hồ

Đến Lăng Bác những ngày này, chúng ta sẽ có dịp được xem những bức ảnh về Bác kính yêu với thanh niên, về những thanh niên tiêu biểu của cả nước và hình ảnh của thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng. Mỗi một hình ảnh Bác với thanh niên sẽ gắn với một câu chuyện hoặc một lời căn dặn Bác dành cho thế hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay và mai sau. Những hình ảnh đen trắng đã nhuốm màu thời gian nhưng tình cảm, tư tưởng của Bác sẽ luôn song hành cùng các thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng nói riêng.

Xem từng bức ảnh tôi ấn tượng với một nụ cười của chàng thanh niên năm 1971 khi lên đường vào chiến trường. Nụ cười tuổi trẻ khi ấy là nụ cười của tình yêu nước vô cùng, không ngại gian khổ và hy sinh. Nhìn nụ cười của người chiến sỹ ấy, mỗi thế hệ chiến sỹ hôm nay càng thêm tự hào về truyền thống của thanh niên Quân đội. Đặc biệt với những chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, mỗi người trong chúng tôi thêm tự hào về nhiệm vụ đang được thực hiện để từ đó sẽ trách nhiệm, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao - đồng chí Thượng úy Nguyễn Hữu Sơn, Bí thư Đoàn cơ sở Đoàn 275 chia sẻ.

Nụ cười của những thanh niên lên đường bảo vệ quê hương.

Đồng chí Đại úy Trần Xuân Trọng, Trợ lý thanh niên Bộ Tư lệnh nhấn mạnh: Vinh dự, tự hào là các đoàn viên, thanh niên bên Lăng Bác Hồ, mỗi cá nhân đều xác định việc học tập theo Bác kính yêu. Với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, các hoạt động phong trào Đoàn đều dựa trên cơ sở phong trào của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phong trào của thanh niên Quân đội. Đây chính là tiền đề để cụ thể hóa các nội dung phù hợp để mỗi đoàn viên, thanh niên xác định rõ phương hướng học tập và phấn đấu.

Hiện nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên của Bộ Tư lệnh đang thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng của đơn vị. Trên từng vị trí công tác, mỗi đoàn viên, thanh niên đều tự giác, ý thức gắn nhiệm vụ với việc thực hiện lời dạy của Bác, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới để phấn đấu hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm đại hội đại biểu đoàn thanh niên lao động Hà Nội lần thứ IV, ngày 28/12/1963.

Đặc biệt, trong việc phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã phát huy tinh thần tuổi trẻ, xung kích trong việc chấp hành các quy định của cơ quan, đơn vị. Mỗi đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm vận động người thân, gia đình, bạn bè, hàng xóm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; thực hiện đúng, nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trong từng ca gác, hướng dẫn cán bộ, nhân viên, khách đến liên hệ công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid - 19 quyết tâm ngăn ngừa , không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Kết quả tính đến nay, đơn vị an toàn tuyệt đối, không có trường hợp nhiễm Covid-19.

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Tại Triển lãm Bác Hồ với Thanh niên, đồng chí Trung úy Nguyễn Hữu Cương, đoàn viên của Chi đoàn cơ sở Văn phòng - Chính trị chia sẻ: Được có cơ hội xem lại những hình ảnh Bác Hồ với thanh niên, tôi và các đồng chí đoàn viên, thanh niên thêm nhớ về những lời dạy của Bác với thanh niên. Đặc biệt, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng tôi đều cố gắng thi đua, nỗ lực thực hiện từng nhiệm vụ được giao. Bản thân mỗi cá nhân luôn tự nhủ cần phải học tập Bác từ những điều nhỏ nhất, bằng hành động cụ thể để mỗi cá nhân thực sự trở thành nhân tố tích cực, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, góp phần tạo nên sức trẻ năng động, sáng tạo bên Lăng Bác Hồ.

Thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tham gia Triển lãm Bác Hồ với thanh niên.

Những bức ảnh tại buổi Triển lãm đã thể hiện được vị trí, vai trò của thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đoàn kết, lập công, phát huy truyền thống. Đặc biệt, những hình ảnh về đoàn viên, thanh niên của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã giúp cho người xem có được những hình dung về những đoàn viên, thanh niên bên Lăng Bác Hồ, về nhiệm vụ chính trị thiêng liêng đang thực hiện.

Học tập theo Bác chính là điều mà mỗi đoàn viên, thanh niên luôn cố gắng thực hiện. Gắn với giai đoạn hiện nay, mỗi đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho mỗi đoàn viên, thanh niên về nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc. Đặc biệt, kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động nhằm chống phá, hạ thấp uy tín của Đảng và các lãnh tụ, để mỗi đoàn viên, thanh niên phải thực sự “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) là dịp để tuổi trẻ Việt Nam nhận thức rõ vai trò chủ nhân tương lai của đất nước, không ngừng củng cố, bồi đắp niềm tin, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đối với riêng tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, mỗi đoàn viên, thanh niên đã và đang ý thức, trách nhiệm với nhiệm vụ thiêng liêng được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội giao phó. Mỗi đoàn viên, thanh niên là “người chiến sỹ” bên Lăng Bác Hồ với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ khắc phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, xứng đáng là thế hệ thanh niên thời đại mới./.

Thanh Huyền

Theo https://www.bqllang.gov.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website