Tỏa sáng học và làm theo Bác

NỮ BÍ THƯ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

Đảng viên có 20 năm sinh hoạt ở địa phương, bà sống chân thành, giản dị, có tấm lòng nhân hậu, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào và phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở khu dân cư. Đó là những nhận xét của cán bộ, đảng viên khi nói về bà Nguyễn Thị Lanh, Bí thư Chi bộ khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài.

 

Bà Nguyễn Thị Lanh chăm sóc cây cảnh của gia đình.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, từ năm 2016 đến nay, cùng với Chi bộ khu phố, bà vận động được 412 phần quà, trị giá 145 triệu đồng, tặng người nghèo ăn tết, trong đó cá nhân bà ủng hộ 40 phần với tổng trị giá 20 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, 4 năm qua, tiết kiệm chi tiêu hằng ngày, bà ủng hộ 480kg gạo tặng hộ nghèo, trung bình mỗi tháng 10kg. Hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID -19, bà đã ủng hộ 500kg gạo cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Bà Bùi Thị Đào, đảng viên Chi bộ khu phố Phú Thanh cho biết: Đồng chí Lanh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ; mỗi kỳ sinh hoạt các đảng viên đều rất hào hứng tham gia, được chia sẻ, thăm hỏi, động viên nhau. Qua đây, đồng chí Lanh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đảng viên để có giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ phù hợp.

Tận tụy với công việc địa phương, khi về nhà bà là người vợ đảm đang, người mẹ, người bà mẫu mực, là chỗ dựa tinh thần, niềm tin, hậu phương vững chắc cho gia đình. Bà luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên trong gia đình được công tác, cống hiến, học tập nâng cao trình độ. Bà có 3 người con thì hiện nay đã tốt nghiệp đại học, cao học và có việc làm ổn định. Gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống nhưng rất hòa thuận, bình đẳng, hạnh phúc và phát triển. Năm 2018, gia đình bà được UBND tỉnh tặng bằng khen gia đình học tập suốt đời, giai đoạn 2014-2018.

XỨNG DANH THỦ LĨNH ĐOÀN

 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh là ngôi trường vùng sâu, xa của huyện Bù Đăng với tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số, khó khăn cao. Nhờ đổi mới hoạt động đoàn đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường. Tiên phong đổi mới là thầy Phạm Phú Hoành, giáo viên môn Lịch sử, Bí thư Đoàn trường.

Nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, những năm qua, thầy Hoành đã nghiên cứu xây dựng chương trình hành động thiết thực, phù hợp đặc thù của đơn vị, trong đó đẩy mạnh học và làm theo Bác là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất.

 

Thầy Phạm Phú Hoành hướng dẫn học sinh lớp 12 ôn tập.

Không chỉ nhiệt huyết với hoạt động đoàn, thầy Hoành còn là giáo viên dạy Sử giỏi, luôn biết cách “truyền lửa” vào môn học. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử năm học 2017-2018, thầy xuất sắc giành giải nhất khi lần đầu tiên tham dự với số điểm 2 tiết thực hành cao nhất tỉnh. Thầy Hoành chia sẻ: Để học sinh hiểu rõ, hiểu sâu hơn về lịch sử dân tộc và lịch sử địa phương, ngoài dạy lý thuyết trên lớp, tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn tại những địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh hoặc tổ chức gặp gỡ các gia đình chính sách, nhân chứng lịch sử.

Với niềm đam mê, tâm huyết và bề dày kinh nghiệm, 7 năm trở lại đây, thầy Hoành được nhà trường giao trọng trách bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh cuối cấp, đồng thời là giáo viên môn Sử nòng cốt của Sở GD-ĐT. Đội tuyển học sinh giỏi Sử của trường nhiều năm liền đều đạt giải lớp 12 cấp tỉnh và đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic 19/5. Nhiều năm liền, thầy Hoành là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen năm 2017; điển hình trong học tập và làm theo Bác được huyện Bù Đăng tuyên dương năm 2018, 2020.

TRƯỞNG KHU PHỐ “DÂN VẬN KHÉO”

Thấm nhuần lời dạy của Bác:“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua anh Trần Văn Đông, trưởng khu phố Đức Lợi, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng cùng các đoàn thể luôn sâu sát cơ sở, đến từng hộ dân tìm hiểu đời sống, tâm tư, nguyện vọng và tìm cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho bà con. Đặc biệt là vận động các hộ dân tộc thiểu số thay đổi tư duy, cách làm kinh tế, xóa bỏ hủ tục để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Trong 4 năm qua, khu phố đã vận động người dân đóng góp 300 triệu đồng làm 1,6km đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù; đồng thời vận động đóng góp 100% kinh phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trang bị 4 camera an ninh trên các tuyến đường. Đến nay, 100% tuyến đường trên địa bàn khu phố Đức Lợi được nhựa hóa, bê tông hóa và có hệ thống đèn chiếu sáng, đảm bảo an toàn, sạch đẹp giúp người dân đi lại thuận lợi.

 

Anh Trần Văn Đông (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ thị trấn Đức Phong thăm hộ dân ở sóc Bù Môn.

Sự đóng góp của trưởng khu phố Trần Văn Đông góp phần đưa khu phố Đức Lợi nhiều năm liền đạt khu dân cư văn hóa tiêu biểu của thị trấn Đức Phong và huyện Bù Đăng. Anh xứng đáng là điển hình trong học và làm theo Bác giai đoạn 2017-2020 của huyện Bù Đăng.

Vũ Thuyên

Theo https://baobinhphuoc.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website