Thi đua học tập và làm theo Bác

Phân hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh đứng chân trên địa bàn xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei được thành lập ngày 1/8/2013 theo Quyết định số 412/QĐ-CT của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm tạo điều kiện cho học sinh THPT của 4 xã đặc biệt khó khăn nằm ở phía Đông là Đăk Choong, Xốp, Mường Hoong và Ngọc Linh thuận lợi trong việc học tập. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, phải mượn tạm 4 phòng học của Trường PTDT bán trú THCS xã Đăk Choong làm địa điểm dạy và học. Đến năm học 2020 - 2021, cơ sở trường lớp mới được xây dựng và đưa vào phục vụ giảng dạy. Năm học 2021-2022, Phân hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh có 6 lớp chia đều cho 3 khối 10, 11 và 12 với 148 học sinh, trong đó có tới 146 học sinh là con em đồng bào DTTS. Phân hiệu hiện có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 

 Công tác chăm lo bữa cơm cho học sinh cũng được nhà trường chú trọng. Ảnh: TT

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, lời nói đi đôi với việc làm trong nhiệm vụ của mình. Ngay từ đầu mỗi năm học, Chi uỷ, Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch hoạt động, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua của ngành GD&ĐT phát động như phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới phương pháp dạy học”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ được Phân hiệu triển khai một cách toàn diện, không chỉ tập trung vào đối tượng cán bộ, giáo viên, đảng viên mà đặc biệt quan tâm tới toàn thể học sinh. Do vậy cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đã nhận thức được những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác.

Điểm mới trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tại Chi bộ Phân hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh là bên cạnh việc thực hiện các chuyên đề hàng năm, Chi bộ đã xây dựng các chuyên đề trọng tâm từng năm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường, quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, nghị quyết đề ra. Phân hiệu thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. 100% CBGV có trình độ chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn.

Đáng chú ý trong thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, Phân hiệu luôn duy trì, đẩy mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa việc “dạy chữ” với việc “dạy người” và định hướng nghề nghiệp phù hợp với trình độ, hoàn cảnh của từng học sinh; gắn nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục với mục tiêu phấn đấu của tuổi trẻ “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp, vì xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Chi bộ Phân hiệu đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy học của từng tổ chuyên môn phù hợp với các chủ đề và theo hình thức, phương pháp kỹ thuật dạy học tích cực; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật; tăng cường các hoạt động nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; chú trọng công tác giảng dạy nâng cao chất lượng cho học sinh. Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” được thực hiện qua việc đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng giáo viên, tổ chức dự giờ thăm lớp, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác có hiệu quả các thiết bị dạy học. Không chỉ thực hiện “dạy tốt - học tốt” mà trong những năm qua, Phân hiệu cũng làm tốt công tác chăm lo tốt từng bữa ăn cho học sinh ở xa.

Tuy thành lập chưa lâu, lại đứng chân ở vùng sâu, vùng xa nhưng với  sự đoàn kết, sáng tạo, vượt khó của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhiều năm liền Chi bộ Phân hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh.   

Thanh Trang

Theo https://www.baokontum.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website