Thành ủy Lạng Sơn sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05

Các đại biểu dâng hương tại khuôn viên lưu niệm Bác Hồ

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, xã, phường, bí thư chi bộ thôn, khối phố và các tập thể, cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng.

Theo báo cáo tại hội nghị, 5 năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ban hành 89 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức đảng, đoàn thể, cơ quan, đơn vị triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa và các chuyên đề hằng năm.

Cùng đó, các cấp, ngành trên địa bàn thành phố tổ chức được hơn 500 buổi tuyên truyền lồng ghép cho hơn 30 nghìn lượt người nghe với hình thức đa dạng, phong phú, tạo không khí phấn khởi, tích cực hưởng ứng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm triển khai, 100% chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức quán triệt, đưa nội dung thực hiện Chỉ thị 05 thành nội dung sinh hoạt thường xuyên; 100% cán bộ, đảng viên đăng ký nội dung tu dưỡng, rèn luyện làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể điển hình

Đặc biệt, các chi đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã đăng ký xây dựng được 70 mô hình, điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực như: “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang” của chi bộ khối 9 phường Tam Thanh; “Gương sáng đảng viên” của chi bộ trường THPT Việt Bắc; “Tiết kiệm làm theo gương Bác” của 7 chi bộ doanh nghiệp…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay cũng như đề xuất, kiến nghị để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

Theo đó, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chỉ thị; nhân rộng các mô hình điển hình, tạo sức lan tỏa trong toàn đảng bộ; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; tăng cường kiểm tra, giám sát chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05…

Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 21 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước đó, đoàn đại biểu dự hội nghị đã dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

TRÍ DŨNG - PHƯƠNG VY

Theo https://baolangson.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website