Thanh niên Kon Tum học tập và làm theo Bác

Đồng chí Xiêng Thanh Phúc - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Qua công tác định hướng, tổ chức, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lồng ghép việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các chương trình lớn hàng năm như: “Tình nguyện mùa Đông”; “Xuân tình nguyện”; “Tháng Thanh niên”; “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”; “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”... Do đó trong nhiệm kỳ 2017-2022, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thể hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Trong đó, đa số nội dung được cụ thể hóa thông qua các hoạt động tình nguyện, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Tính từ đầu nhiệm kỳ (2017-2022) đến nay, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận hơn 450 công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ, tiếp sức đến trường cho 14.800 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, hướng nghiệp cho trên 6 nghìn lượt học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên nông thôn… Thông qua các hoạt động, tinh thần tình nguyện đã trở thành nét đẹp, một phẩm chất đặc trưng, nổi bật của tuổi trẻ tỉnh nhà, ghi dấu ấn tích cực với xã hội.

 

 Tuổi trẻ Kon Tum chung sức xây dựng tỉnh nhà phát triển. Ảnh: T.T

Tiêu biểu như Huyện đoàn Đăk Glei, trong điều kiện còn khó khăn về nhiều mặt của một địa bàn huyện xa, có nhiều xã biên giới của tỉnh, nhưng tuổi trẻ toàn huyện luôn triển khai nghiêm túc việc học tập và làm theo Bác. Với phương châm lấy cán bộ đoàn làm nòng cốt, công tác tuyên truyền, học tập được triển khai kịp thời và đồng bộ. Nhờ vậy, hầu hết đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đều nắm bắt và hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, qua đó đã tạo được sự thống nhất, đồng lòng trong hoạt động.

Theo anh Lê Hoàng Vũ - Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei chia sẻ, Huyện đoàn chú trọng phát huy vai trò cán bộ, thanh niên trong việc tuyên truyền những cách làm hay, mô hình sáng tạo, gương điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó lan tỏa sâu rộng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới. Hiện tại, Huyện đoàn đang duy trì nhiều chuyên mục tuyên truyền ý nghĩa như: “Gương người tốt, việc tốt”; “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần 01 câu chuyện đẹp”, “Theo dấu chân Bác”…

Bên cạnh đó, Huyện đoàn Đăk Glei tập trung xây dựng và duy trì các mô hình sáng tạo, mang lại hiệu quả cao như: “Nuôi heo đất, cùng em đến trường”; “Thanh niên xung kích tình nguyện tham gia sơ cứu, cứu nhanh về tai nạn giao thông”… Qua thời gian triển khai đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trong bối cảnh hiện tại, khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, một số đơn vị đã khéo léo vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch. Điển hình như Thành đoàn Kon Tum, nêu cao tinh thần “tương thân tương ái, nghĩa tình đồng bào”, tập hợp sự đoàn kết của sức trẻ thành phố để chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Tuổi trẻ Kon Tum xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Ảnh: TT

Trong lĩnh vực hoạt động này, các đoàn viên, thanh niên thành phố Kon Tum đã đảm nhận nhiều phần việc ý nghĩa như: Tham gia hỗ trợ nấu ăn tại các khu cách ly, trực chốt Sao Mai, tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân đi qua địa bàn tỉnh về quê an toàn, kêu gọi các mạnh thường quân tặng các suất ăn khuya cho lực lượng tham gia trực chốt kiểm dịch Covid - 19…

Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh - Bí thư Thành đoàn Kon Tum cho biết: Thành đoàn Kon Tum triển khai nhiều phần việc phù hợp với thực tiễn của địa phương. Điển hình như các hoạt động giúp đỡ người dân bị thiên tai, bão lũ; tặng học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động cộng đồng giúp đỡ người khuyết tật tiêu thụ chổi chót do ảnh hưởng từ đại dịch…

Không chỉ riêng Thành đoàn Kon Tum và Huyện đoàn Đăk Glei, mà còn rất nhiều các đơn vị tiêu biểu khác của tuổi trẻ tỉnh nhà đang triển khai tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Sau hơn 5 năm đẩy mạnh triển khai, có thể khẳng định, nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên rõ rệt. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục và mang ý thức tự giác của số đông thanh niên tỉnh nhà. Từ các phong trào, hoạt động, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với những thành tích xuất sắc” – Bí thư Tỉnh đoàn Xiêng Thanh Phúc đánh giá.      

 

TẤT THÀNH

Theo https://www.baokontum.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website