Thái Bình: Nữ giáo viên trẻ học và làm theo Bác

Cô giáo Trần Thị Thùy Linh hướng dẫn trẻ thực hiện các hoạt động trên lớp.

25 tuổi, cô giáo Trần Thị Thùy Linh có hơn 5 năm công tác trong môi trường sư phạm nhưng cô đã khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè khâm phục bởi những thành tích đạt được. Năm học 2018 - 2019, trong lần đầu ra quân tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cô giáo Trần Thị Thùy Linh xuất sắc đạt giải nhì và được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện. Năm học 2019 - 2020, cô tiếp tục đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, cô giáo Thùy Linh đã xuất sắc đạt giải nhất trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và được đề nghị tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện. Để đạt được thành tích trên là nhờ sự vững vàng về chuyên môn và tình yêu nghề sâu sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tây Ninh cho biết: Là giáo viên trẻ, với tinh thần cầu thị, cô giáo Trần Thị Thùy Linh luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để có những bài giảng hay và những phương pháp giảng dạy khoa học nhất.

Say mê, tâm huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Thùy Linh luôn trăn trở muốn nâng cao chất lượng giáo dục thì nhất định phải đổi mới phương pháp dạy học. Để làm được điều ấy, việc đầu tiên đó là làm cho trẻ hứng thú, biến mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui. Nghĩ là làm, cô tận dụng những đồ phế liệu để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như trang trí trong các góc nhóm của lớp. Đồng thời, cô chủ động xây dựng môi trường học tập theo phương pháp hiện đại, hấp dẫn, sáng tạo để thu hút trẻ.

Cô giáo Trần Thị Thùy Linh chia sẻ: Trong sự nghiệp giáo dục, nghề nuôi dạy trẻ là một nghề rất đặc biệt, giáo viên mầm non thì không chỉ dạy mà còn phải dỗ trẻ, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc trẻ, hơn hết đây là nghề làm vì tình yêu và niềm đam mê. Tình yêu đối với trẻ thể hiện sự gắn bó tình cảm mẹ con, cô giáo chính là người mẹ thứ hai của trẻ. Đối với tôi, mỗi đứa trẻ như tờ giấy trắng và chính cô giáo cùng với cha mẹ trẻ là những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì thế, tôi luôn xác định cần phải cố gắng và nỗ lực hết mình bởi quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Không chỉ vững vàng chuyên môn, có tác phong sư phạm nhẹ nhàng, cô giáo Trần Thị Thùy Linh còn thường xuyên giúp đỡ, nhiệt tình với các đồng nghiệp, từ đóng góp các tiết dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo nhất đến cách sắp xếp các góc chơi sao cho phù hợp, thuận tiện và đẹp mắt để hấp dẫn trẻ.

Cô giáo Thùy Linh tâm sự: Đồng nghiệp trong trường là những người chị, người em thân thiết nên khi tôi cần giúp đỡ hay đồng nghiệp cần giúp đỡ, chúng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau. Mục đích là nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; từ đó, đưa nhà trường ngày càng phát triển và khẳng định uy tín trong các trường học trên địa bàn huyện.

Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Trần Thị Thùy Linh còn là một đoàn viên, đảng viên nhiệt tình, năng nổ, sẵn sàng tham gia các hoạt động do trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động. Phần lớn thời gian cô giáo Trần Thị Thùy Linh đều dành để cống hiến cho sự nghiệp trồng người song cô cũng vẹn toàn công việc gia đình để xây dựng tổ ấm của mình với một người chồng biết chia sẻ, cảm thông và 2 đứa con ngoan ngoãn. Cô giáo Trần Thị Thùy Linh là tấm gương tiêu biểu về học và làm theo Bác,  tạo niềm tin yêu đối với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh.

Đặng Anh

Theo https://baothaibinh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website