“Tất cả vì cuộc sống bình yên của nhân dân”

 Thượng úy Đỗ Xuân Tú giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân.

Biết công việc những tháng cuối năm bận rộn, tôi chủ đích hẹn gặp Thượng úy Đỗ Xuân Tú ngoài giờ làm việc, song đến trụ sở Công an xã Song Giang khi trời đã nhá nhem tối, vẫn thấy anh đang giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính liên quan đến hộ tịch-hộ khẩu cho một người dân địa phương. Thấy tôi như vẻ ngỡ ngàng vì ngoài giờ hành chính vẫn thấy người dân đến giải quyết thủ tục, Thượng úy Tú chân thành: “Không có quy định, song nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan, từ nhiều năm nay, Công an xã Song Giang luôn thực hiện phương châm làm hết việc chứ không hết giờ, thường trực 24/24 giờ, người dân đến giải quyết thủ tục hành chính ngoài giờ hành chính như buổi trưa, tối muộn đều được quan tâm giải quyết luôn. Trong trường hợp lãnh đạo đơn vị bận công tác, cán bộ trực sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và trình duyệt, người dân sau đó quay lại chỉ việc nhận kết quả, mà không cần phải chờ nộp thủ tục, đi lại nhiều lần”.

Song Giang là địa phương thuần nông, không có cơ sở kinh doanh karaoke, không có nhà nghỉ, không có quán cafe... nhưng những năm trước đây lại là một trong những địa bàn tương đối phức tạp về tệ nạn ma túy, liên quan các đối tượng cả trong và ngoài địa bàn. Xác định tội phạm ma túy là “đầu vào” của nhiều loại tội phạm khác như trộm cắp, cướp giật tài sản... thời gian qua, Công an xã Song Giang triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Cùng với các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, Thượng úy Đỗ Xuân Tú luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, nhất là trong công tác nắm địa bàn phụ trách, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy. Qua đó, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn đã giảm rõ rệt, không còn tụ điểm phức tạp về ma túy.

Kết quả, tính từ đầu năm 2019 đến nay, Thượng úy Đỗ Xuân Tú đã cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị tham gia triệt phá nhiều vụ án liên quan đến ma túy. Điển hình, ngày 13-10-2019, anh trực tiếp tham gia mật phục bắt quả tang đối tượng Phạm Sỹ Đồng, sinh năm 1989, ở thôn Chi Nhị có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; ngày 27-3-2020, mật phục bắt quả tang đối tượng Hoàng Công Hưng, sinh năm 1991, ở thôn Chi Nhị có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; ngày 19-6-2020 phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Gia Bình) bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1976, ở thôn Phú Ninh, thị trấn Gia Bình có hành vi mua bán trái phép chất ma túy...

Là một cán bộ trẻ, song nhìn vào bảng thành tích của Thượng úy Đỗ Xuân Tú, nhiều người khâm phục: 5 lần được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 3 lần được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen. Đặc biệt, tháng 7-2020 vừa qua, anh là cá nhân duy nhất trong tỉnh và là 1 trong 75 điển hình tiêu biểu toàn quốc được tuyên dương do có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ Công an phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức. Trước đó, năm 2015, anh được tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu” do Tỉnh Đoàn tổ chức nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng.

Nhiều thành tích, chiến công là thế, song khi nói về bản thân mình, Thượng úy Đỗ Xuân Tú khiêm tốn: “Tôi luôn học tập, phấn đấu làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, tâm niệm làm sao có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, mục tiêu cuối cùng nhằm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đó là trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ khi khoác lên mình chiếc áo Công an nhân dân, đồng thời cũng là trách nhiệm với gia đình và cả cộng đồng”.

Xuân Me

Theo http://baobacninh.com.vn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website