Tận tâm với nghề

 Anh Nguyễn Phúc Hảo (giữa) hướng dẫn sinh viên cách chăm sóc rau.

Anh Nguyễn Phúc Hảo luôn tâm niệm: "Làm việc gì cũng phải có tâm và yêu nghề mới thành công. Là đảng viên mình phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện đạt các nhiệm vụ lãnh đạo Trường, Khoa, Chi bộ giao". Anh luôn quan tâm, giúp đỡ học sinh, sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Ðối với ngành bảo vệ thực vật, đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức nền vững chắc và tay nghề giỏi khi ra trường. Chính vì thế, anh Phúc Hảo không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách đọc tài liệu, tham quan thực tế, nghiên cứu các công trình nghiên cứu khoa học, học kinh nghiệm của các thầy cô… Trong công tác giảng dạy, anh luôn cải tiến bài giảng của mình như sử dụng các clip và đưa hình ảnh thực tế vào bài giảng. Sau mỗi lần giảng, anh rút kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức, chủ động tiếp thu bài và đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Theo anh Hảo, những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác Ðoàn giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng các bài giảng làm tăng sự lôi cuốn, hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên. Anh còn áp dụng phương pháp đánh giá kết quả trắc nghiệm trên máy tính với thời gian nhất định. Qua đó, giúp sinh viên nhận kết quả kiểm tra đúng với thực lực của mình hoặc sau vài lần kiểm tra không đạt yêu cầu thì ý thức tự giác học tập của học sinh, sinh viên được nâng cao. Nguyễn Tấn Cường, sinh viên lớp Bảo vệ thực vật CBVTV 18 CD, cho biết: "Với sự dìu dắt, hướng dẫn của thầy Hảo, em từng bước trưởng thành, tự tin khi làm việc nhóm. Thầy vui vẻ, hòa đồng, xứng đáng là "thủ lĩnh" truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động".

Với vai trò Bí thư Ðoàn trường, anh Phúc Hảo đã đưa ra nhiều ý tưởng nâng cao chất lượng công tác Ðoàn, phong trào thanh niên trong Trường. Trong các hoạt động, anh đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động thúc đẩy sự phát triển các phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cho học sinh, sinh viên của Trường, góp phần đưa các hoạt động Ðoàn đạt nhiều thành tích, được Thành Ðoàn, Trung ương Ðoàn, UBND thành phố, các ban, ngành khen thưởng. Ðiển hình các phong trào Thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, vệ sinh môi trường, xây dựng 3 khu sản xuất rau sạch, chiến dịch mùa hè xanh… đã tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh, sinh viên rèn luyện, học tập tốt.

Bên cạnh đó, anh Phúc Hảo còn đam mê nghiên cứu khoa học để phục vụ công tác giảng dạy. Anh là tác giả, đồng tác giả biên soạn nhiều giáo trình, bài giảng được đưa vào sử dụng, như: giáo trình cây công nghiệp, bài giảng hệ thống canh tác, bài giảng dinh dưỡng cây trồng… Anh còn tham gia viết các bài báo đăng Tạp chí Khoa học của Trường Ðại học Cần Thơ; bình quân mỗi năm anh hướng dẫn sinh viên thực hiện 30 đề tài báo cáo tốt nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, anh còn lập nhiều câu lạc bộ, diễn đàn để trao đổi với sinh viên về chuyên môn và là nơi để các em có thể triển khai, hiện thực hóa các ý tưởng của mình. Hiện tại, ở tuổi 37, anh tiếp tục học tập chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ ngành khoa học cây trồng.

Với những cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, anh Phúc Hảo được tặng nhiều giấy khen và bằng khen các cấp trong quá trình công tác. Năm 2019, anh là đảng viên trẻ học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương cấp toàn quốc; nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương…

Bài, ảnh: THANH THY

Theo https://baocantho.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website