Tận tâm với công tác Hội

Với vai trò người đứng đầu Chi hội CCB thôn Vũ Dương, ông Đình luôn bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình thực tiễn ở địa phương, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Để xây dựng Chi hội trong sạch vững mạnh, ông tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức tư tưởng cho cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch; vận động hội viên tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “CCB gương mẫu”, “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”...

CCB Phan Bá Đình cho biết: “Chi hội quán triệt tới 226 hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Khi dịch COVID-19 (đợt 4) bùng phát, thôn Vũ Dương là 1 trong những địa phương của xã phải thực hiện cách ly y tế. Trước tình hình đó, chúng tôi tuyên truyền hội viên ủng hộ gần 20 triệu đồng và nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; vận động 57 hội viên CCB tham gia trực các chốt kiểm soát và các tổ COVID cộng đồng “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời giám sát, phát hiện và báo cáo ngay chính quyền địa phương, y tế cơ sở về những trường hợp nghi mắc COVID-19 (nếu có)”.

 

 CCB Phan Bá Đình nói chuyện truyền thống với học sinh Trường THCS xã Bồng Lai vào tháng 4-2021.

Hằng năm, CCB Phan Bá Đình được Hội CCB huyện Quế Võ phân công tham gia từ 5 đến 10 buổi nói chuyện thời sự cho cán bộ, hội viên CCB và các trường học về: Tình hình thế giới và khu vực; vấn đề biển Đông và bảo vệ chủ quyền biển đảo; âm mưu, thủ đoạn, hành động phá hoại của các thế lực phản động, thù địch; những chiến công vĩ đại của lịch sử dân tộc... gắn với tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ đi trước, CCB Phan Bá Đình kể cho các em học sinh nghe những câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn, nghĩa tình đồng đội, về truyền thống vẻ vang của quân đội, của quê hương, đất nước.

Một ngày đầu tháng 4- 2021, chúng tôi cùng CCB Phan Bá Đình giao lưu với thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS xã Bồng Lai. Tại đây, ông kể cho các em học sinh về những ký ức chiến tranh, về những người anh hùng giải phóng dân tộc, làm nên những chiến công oanh liệt: Chiến dịch Điện Biên Phủ, Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử... Ông Đình kết hợp hài hòa giữa lịch sử dân tộc gắn với tình hình thực tiễn địa phương, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, về tinh thần yêu nước của quân và dân ta trong phong trào giải phóng dân tộc, nhất là công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Cô giáo Nguyễn Thị Thoa, Hiệu trưởng Trường THCS xã Bồng Lai chia sẻ: “Được nghe bác CCB kể chuyện về những trận đánh oai hùng, về những người anh hùng giải phóng dân tộc, ai cũng thấy xúc động, tự hào về truyền thống cách mạng. Đó là bài học quý báu, là động lực để mỗi thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên thi đua “Dạy tốt-Học tốt”.

Ông Nguyễn Quang Sức, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Quế Võ cho biết: “Thời gian qua, CCB Phan Bá Đình luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội, có nhiều sáng tạo trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Những việc làm thiết thực của ông Đình góp phần tạo sức lan tỏa, nhân rộng cách làm hay về phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phong Vân

Theo http://baobacninh.com.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website